Tags: leo thang

Tờ China Daily ngày 11/10 nhận định thỏa thuận thương mại một phần sẽ có lợi cho cả Trung Quốc và Mỹ, đồng thời cho rằng Mỹ nên thỏa luận về đề xuất này.

Các căng thẳng của Mỹ và Iran khiến cho tình hình Trung Đông trở nên leo thang căng thẳng trong thời gian qua.

Chính phủ của Tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) tham gia hòa giải nhằm tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chưa từng có mà quốc gia Nam Mỹ này đang phải đối mặt, trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực leo thang nhằm phản đối gói biện pháp kinh tế 'thắt lưng buộc bụng' mới của chính phủ.

Căng thẳng giữa Ankara và lực lượng LNA đã leo thang vào cuối tháng 6 khi lực lượng này cho biết đã bắn hạ một máy bay không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Không lâu sau phát ngôn cứng rắn mới nhất của lãnh đạo Iran, Mỹ đưa 1.500 quân tới Trung Đông. Điều này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran đang leo thang.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 24/9 nhận định lộ trình giảm căng thẳng ở khu vực đang bị thu hẹp và đã đến lúc Tehran phải giúp xoa dịu cuộc khủng hoảng này.

Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường thế giới tăng mạnh lên đỉnh cao 1 tuần do căng thẳng vùng Vịnh leo thang, trong khi kinh tế khu vực châu Âu ảm đạm và quan hệ thương mại Mỹ-Trung khó lường.

Giữa lúc căng thẳng Mỹ - Iran không ngừng leo thang, Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định Tehran sẽ không đầu hàng trước mọi sức ép của Washington kể cả bị ném bom.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 23/5, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran Keyvan Khosravi khẳng định quốc gia này sẽ không đàm phán với Mỹ khi quyền lợi không được tôn trọng.

Hai máy bay tiêm kích F-15E thuộc Phi đoàn viễn chinh 336 của Mỹ đã được điều tới căn cứ Prince Sultan của Ảrập Xêút.

Phát động một cuộc chiến tranh để bảo vệ các thị trường dầu lửa sẽ chẳng khác nào 'gậy ông đập lưng ông'.

Lạm phát của Anh trong tháng 4 vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong năm nay chủ yếu do giá năng lượng leo thang.

Lãi suất liên ngân hàng giảm đồng loạt ở các kỳ hạn cho thấy thanh khoản hệ thống vẫn trong trạng thái tích cực, bất chấp xung đột thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Sau chuỗi phiên giảm liên tiếp gần đây của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện đang ở vùng thấp nhất trong nửa tháng...

goto top