Tags: Lịch sử

Hôm nay (26-6), tại trụ sở báo Pháp luật TP.HCM đã diễn ra lễ công bố giải Fair Play 2019. Đây là năm thứ tám báo Pháp luật TP. HCM tổ chức giải thưởng này.

Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương​-Lễ hội Đền Hùng năm 2018 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 21-25/4) tại Khu ​di tích lịch sử Đền Hùng và khu lân cận.

 Không chỉ là nơi thờ cúng tâm linh, đình Tân Thông (xã Tân Thông Hội, Củ Chi) còn là căn cứ cách mạng, trải qua bao thăng trầm lịch sử. Tính đến nay, đình đã gần 200 năm lịch sử.

Thí sinh Hồ Quang Đông 55 tuổi thường trú tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế dù đã lên chức ông nội nhưng vẫn vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để đăng tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Cố HLV Nguyễn Trọng Trúc khá tâm đắc câu chuyện thể thao tham gia làm nhiệm vụ đối ngoại trong giai đoạn cuộc cách mạng giải phóng miền Nam đang diễn ra gay go, quyết liệt những năm 1972-1973

Kết quả bốc thăm vòng tứ kết Champions League đã đem đến 2 cuộc đối đầu nảy lửa giữa Juventus - Real Madrid và Liverpool ...

Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM nói rằng ĐH Việt Nam phải chịu trách nhiệm với lịch sử, với đất nước về việc đào tạo tiến sĩ tràn lan thời gian qua

Không gian của Bảo tàng mỹ thuật được biến hoá đặc sắc trong triển lãm 'Beauty of Yesterday - Vẻ đẹp của ngày hôm qua' đúng chuẩn chụp góc nào cũng ra ảnh đẹp trăm likes.

 Hai hiện vật được đề nghị công nhận là bảo vật quốc gia gồm Linga - Yoni và Cà ràng.

Những người thuộc nhóm máu A có đặc điểm đặc biệt khác so với những người thuộc nhóm máu O và các nhóm máu còn lại.

Trong lịch sử trên thế giới đã ghi nhận nhiều câu chuyện ly kỳ về túc mệnh thông - người có khả năng nhìn trước được những việc trong tương lai. Đến nay, những câu chuyện này vẫn một đề tài lớn thu hút nhiều nhà khoa học, nhân tướng học không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu.

Sáng 24-6, tại Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị), Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ lịch sử quân sự cho cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào.

Trong danh sách 37 trường THPT công lập Hà Nội hạ điểm chuẩn vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố tối qua (23/6), nhiều người bất ngờ khi thấy có trường giảm sâu đến 10 điểm so với điểm chuẩn ban đầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chọn bà Gina Haspel làm Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương (CIA) thay thế ông Mike Pompeo, nhân vật được chỉ định vào chức vụ ngoại trưởng thay ông Rex Tillerson.

Theo dự kiến, sự kiện Gạc Ma 14-3-1988 sẽ được đưa vào 3 chỗ của chương trình Lịch sử phổ thông mới.

742 bộ hài cốt 9.000 năm tuổi ở Çatalhöyük - Thổ Nhĩ Kỹ cho thấy không chỉ người hiện đại phải chịu sự nghẹt thở của đô thị. Thời đồ đá, một thành phố đã phủ 'lời nguyền' bi thảm lên cư dân của nó.

goto top