Tags: liệt sĩ

Ngày liệt sĩ Trương Anh Quốc được đưa về nhà, 2 đứa con còn quá nhỏ và non nớt để thấu cảm được nỗi đau. Cô con gái lớn đến bên quan tài vô tư hỏi: 'Sao ba không sống lại với con, ba sống lại chơi với con đi'. Khoảnh khắc ấy, những người chứng kiến như chết lặng, chẳng ai trong tang lễ cầm lòng được trước câu hỏi ngô nghê của cô bé 4 tuổi.

Nghe ⋅ 04:27

Ngày 8/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng mức án 17 năm tù về tội 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi'.

 Những chàng trai, cô gái hi sinh khi mới mười chín, đôi mươi, trên những tấm bia, có người đầy đủ tuổi tên, quê quán nhưng cũng có phần mộ chỉ vẻn vẹn: 'Mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin'…

Hương Giang không khỏi xúc động khi nhắc đến sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ khi cố gắng bảo vệ người dân.

Ngày 21-10, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KTQP) 337 (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

134 tác phẩm tại triển lãm đã gửi đến người xem thông điệp về ân tình sâu nặng, trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với các liệt sĩ nói chung và Bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng.

Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông sẽ làm việc với người quản lý webtretho vào sáng thứ Hai, 22-4, để lập hồ sơ xử phạt hành chính theo quy định.

Ngày 18/10, Lễ truy điệu và đưa tang 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đã được tổ chức.

Ngày 12-10, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo hai tỉnh Quảng Nam - Thanh Hóa phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ quê hương Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến tại tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Thanh tra Chính phủ đã chuyển hồ sơ sang bên Công an TP. Hà Nội về vụ việc ông Hoàng Đức Cần nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sĩ.

Ngày 28-3, Đoàn cán bộ Tuyên giáo, Báo chí, Văn nghệ sĩ TPHCM do bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM dẫn đầu, đã bắt đầu chuyến hành trình về nguồn 'Tháng Ba biên giới'.

Sáng 10-10, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội đã dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông tại điện Kính Thiên trong Hoàng thành Thăng Long, Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương). Nhân dịp Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Sau hơn 50 năm mong ngóng, bà Tân cũng đã tìm thấy hài cốt của người con trai đầu hy sinh trong chiến tranh trở về. Giây phút ôm hài cốt con, người mẹ ấy đã khóc nức nở.

Bác tôi là liệt sỹ, lúc trước ông tôi còn sống thì ông thờ cúng. Nay tôi là cháu tiếp tục thờ cúng bác (do nhà tôi không còn ai).

Buổi lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ Quốc với nhiều cảm xúc.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau, sự khắc khoải đợi chờ danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) vẫn còn trong tâm thức của hàng trăm nghìn gia đình liệt sĩ. Cùng với các chính sách chăm lo người có công, việc đưa tiến bộ khoa học vào xác định danh tính HCLS đã được Viện Pháp y Quân đội (Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần) tích cực triển khai, trong đó có Đề án 'Quy trình xác định danh tính HCLS còn thiếu thông tin' bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

goto top