Tags: lính đánh thuê

Người dân tại thủ đô Tripoli đã quay được cảnh tên lửa được cho là bắn từ UAV đã làm rung chuyển thành phố đêm 27/4.

Chuyên gia Alexander Dynkin cho rằng, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan không chỉ chọc giận mà còn thực sự đang thách thức sự kiên nhẫn của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nghe ⋅ 04:46

Những gì diễn ra ở Nagorno-Karabakh, với sự hiện diện của lính đánh thuê nước ngoài, ngày càng giống với tình hình tại Syria- nơi Iran và Thổ ở 2 phía đối lập của cuộc nội chiến.

Trong video, người xem có thể được các tay súng nước ngoài nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Để hiểu hơn về cuộc chiến trên lãnh địa Westeros, bạn sẽ muốn biết nhiều hơn về những cánh quân tạo nên những trận chiến thư hùng nhưng đẫm lửa và máu.

Xưa nay, câu chuyện về lính đánh thuê trên thế giới thật ra không phải là một điều gì đó mới mẻ, lạ lẫm cho lắm. Lịch sử cho thấy, ngay từ thời Trung cổ đã xuất hiện những đội quân lính đánh thuê tung hoành khắp đất trời châu Âu dưới sự tài trợ của các vị bá tước, lãnh chúa.

Gần 100 lính đánh thuê đã thiệt mạng trong cuộc xung đột chưa có dấu hiệu dừng lại ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Các chiến binh IS nên bị xét xử bởi một tòa án ở chính Trung Đông thay vì hồi hương về châu Âu.

Từ châu Âu đến bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump đang yêu cầu các đồng minh chi trả nhiều hơn để được quân đội Mỹ bảo vệ.

'Lằn ranh đỏ đã bị vượt qua, đó là điều không thể chấp nhận được' - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói, đề cập tới sự xuất hiện của các chiến binh thánh chiến tại Azerbaijan.

28/33 công dân Nga bị Belarus bắt giữ mới đây bị phía Ukraine cáo buộc tham gia vào một tổ chức khủng bố, được Kiev đề nghị dẫn độ sang Ukraine, dự báo những căng thẳng giữa 3 quốc gia thêm phần phức tạp.

Một đoạn video mới được công bố cho thấy, các nhân viên thuộc công ty quân sự tư nhân Vegacy Strategic Services Ltd có nguồn gốc từ Nga đã tiến hành đào tạo cho Lữ đoàn tinh nhuệ Al-Quds của người Palestine tại một địa điểm ở tỉnh Aleppo của Syria.

Thêm tiết lộ cho thấy lính đánh thuê Nga đang rời các chiến trường ở Trung Đông để sang Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro.

Washington cho rằng Moscow đã cung cấp các máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-24 cho công ty lính đánh thuê Nga Wagner Group đang chiến đấu bên cạnh QĐ quốc gia Libya của tướng Haftar.

Hoạt động di tản này được nhìn nhận như một cú giáng mạnh mẽ vào Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Khalifa Haftar và các đồng minh nước ngoài của ông ta.

Nga đã phủ nhận cáo buộc gửi 'lính đánh thuê' đến Venezuela khi Tổng thống Nicolas Maduro được Moscow hậu thuẫn đang cố gắng duy trì quyền lực tại quốc gia Nam Mỹ.

goto top