Tags: linh kiện

VEAM cho vay tiền tính lãi suất trái quy định, thua lỗ, gây âm vốn hàng chục tỉ đồng

Tính lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/10, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 403 tỷ USD. Tuy nhiên, trong nửa đầu tháng 10 nhập siêu gần 400 triệu USD, làm cán cân thương mại đảo chiều từ xuất siêu sang nhập siêu.

Ngày 4-10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Tân Bình, TPHCM tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ anh Trần Ngọc Châm (SN 1965, ngụ P.7, Q.3, hiện đang là Phó trưởng phòng Hành chính của Bệnh viện Thống Nhất) về việc phòng làm việc bị mất trộm một số thiết bị linh kiện của các máy tính (đã qua sử dụng).

Việc bị Chính phủ Mỹ đưa vào 'danh sách đen' đang khiến nhiều mặt hàng công nghệ của Huawei rơi vào thế khó.

TGVN. Trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, Mỹ đã tích lại nhiều bất bình và cả nhiều loại 'vũ khí' có thể sử dụng. Tuy nhiên, không có nghĩa họ nên sử dụng tất cả những vũ khí mà họ có. Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

'Tại sao xe Lux A2.0 sản xuất tại Việt Nam lại có giá cao hơn xe Camry tại Nhật?', 'Tại sao Nhật, Mỹ, Hàn họ có ô tô nội địa mà giá rẻ vậy, trong khi tại Việt Nam với VinFast lại không?'… là những câu hỏi mà cộng đồng mạng từng thắc mắc. Tuy nhiên, nếu nhìn vào cơ cấu giá xe tại Việt Nam hiện nay, không chỉ VinFast mà bất cứ hãng ô tô nào cũng khó có thể đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng.

Trước đó, Táo khuyết đã đưa ra dự kiến về doanh số iPhone 11 cho chuỗi cung ứng linh kiện và doanh số thực tế được cho là chỉ có thể đạt được ở mức cao nhất trong các ước tính đó.

Google chỉ là ông lớn đầu tiên cho thấy những động thái quyết liệt với hãng công nghệ Trugn Quốc Huawei.

Sau khi tập đoàn Vingroup ra mắt xe hơi đầu tiên của Việt Nam, ngành công nghiệp hỗ trợ vẫn phát triển khá chậm. Việc phụ thuộc vào nước ngoài khiến các linh kiện xe hơi của Việt Nam vẫn yếu thế khi cạnh tranh về giá cả.

Tệ hại hơn là Chevrolet/GM vẫn bán trang bị này dưới dạng 'linh kiện thay thế' từ đó tới nay.

Kể từ khi ra mắt iPhone luôn là 'con gà đẻ trứng vàng' của Apple, và chiếc iPhone 11 Pro Max cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Dự báo sức mua ô tô sẽ tăng cao trong nhiều năm tới do thu nhập của người dân không ngừng tăng lên. Thị trường tiềm năng đang thúc đẩy các DN đổ hàng tỷ USD cho sản xuất lắp ráp ô tô, với những nhà máy hiện đại.

Theo giới phân tích, mong muốn giúp các công ty Mỹ của Tổng thống Donald Trump có thể kéo theo nhiều hệ lụy không hay đến với họ.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan nửa cuối tháng 9, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng đạt 24,07 tỷ USD, tăng 16,2%, tương ứng tăng 3,35 tỷ USD, so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 9/2019. Và ở chiều ngược lại, trị giá hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong cùng trong thời gian trên cũng tăng mạnh.

Lệnh tạm hoãn của Mỹ đối với Huawei sẽ kết thúc vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Vì vậy đây chính là tia hy vọng mong manh cuối cùng của Huawei.

Sau các công ty Mỹ, thì những đối tác từ Nhật từ bỏ Huawei.

goto top