Tags: loài kiến

Việc phát hiện nhiều ổ kiến lửa đỏ tại quận cảng Tokyo đã làm dấy lên lo ngại rằng loài côn trùng này đang thâm nhập Nhật Bản, gây thiệt hại lớn về kinh tế và sinh thái.

Được biết, đây là món ăn khoái khẩu của người dân địa phương với giá tận 200k cho khoảng 45g.

Loài kiến xén lá có thể tạo ra những đoạn đường dài hàng trăm mét, để phục vụ vận chuyển thức ăn và vật liệu xây tổ mà không cần liên lạc với nhau.

Các cồn cát ở phía bắc hoang mạc Sahara là nơi trú ngụ của Cataglyphis bombycina, loài kiến có ​​tốc độ di chuyển nhanh nhất thế giới.

Theo Guardian, các nhà khoa học phát hiện khi chạy hết tốc lực, vận tốc của loài kiến bạc Sahara lên đến xấp xỉ 1 mét/giây, tương đương với sức chạy của một con mèo nhà gần 190km/h.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 10/10 cho biết đã phát hiện được khoảng 5.900 con 'kiến lửa đỏ' (tên khoa học: Solenopsis invicta) ở phía trong một container của một doanh nghiệp sản xuất máy hút bụi thuộc khu công nghiệp Banwol, thành phố Ansan vào sáng 8/10. Đây là lần thứ 8 Hàn Quốc phát hiện kiến lửa đỏ.

Những đụn cát nóng bỏng ở miền Bắc sa mạc Sahara là nơi sinh sống của loài kiến chạy nhanh nhất thế giới.

Nghe ⋅ 01:50

Kiến bạc có khả năng di chuyển quãng đường dài gấp 108 chiều dài cơ thể trong một giây.

Nghe ⋅ 01:35

Những ngày gần đây, thời tiết tại hà Nội thường xuyên có mưa, độ ẩm cao nên nhiều khu vực dân cư đã có sự xuất hiện của kiến ba khoang. Người dân ở nhà đất bị 'tấn công' đã đành, nhiều nhà chung cư ở tầng cao cũng không thoát khỏi sự 'làm phiền' của loài côn trùng có nọc độc hơn cả rắn hổ mang.

Các chuyên gia Thụy Sĩ vừa chế tạo loại robot có tên là Tribot mô phỏng loài kiến lửa có khả năng hoạt động trên mọi địa hình.

goto top