Tags: loài rắn

Dù đã ấn định thời gian, địa điểm thả cặp rắn 'khủng' bắt ở chân núi Cấm, tỉnh An Giang, nhưng cơ quan chức năng vẫn giữ bí mật để đảm bảo an toàn, tránh cặp rắn bị săn bắt trong môi trường hoang dã.

Có thể bạn biết rắn lột xác thường xuyên và dù là loại rắn bé tẹo hay hổ mang khổng lồ đều phải trải qua màn lột xác (thay da). Vậy tại sao rắn phải lột xác và mục đích của việc này là gì?

Con cầy mangut vốn rất yêu thích các loài rắn làm bữa ăn...

Cặp rắn nặng 60kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Nhóm công nhân đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ tập trung bắt được cả ổ gồm: Rắn đực, rắn cái và một số rắn con.

Thấy rắn kịch độc ăn sống con cóc, cụ bà 74 tuổi dùng tay không đập chết không thương tiếc trong khi đó tại một vùng đất khác, cuộc chiến sinh tồn giữa hổ mang chúa và rắn châu Phi khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy rùng rợn.

Nghe ⋅ 01:58

Một phụ nữ phát hoảng khi tỉnh dậy trong phòng khách sạn và thấy một con rắn đang quấn quanh cánh tay của mình.

Người dân ở núi Cấm bắt được cặp rắn bố mẹ khoảng 30kg/con và một số rắn con.

 Ngoài hai con mắt bình thường, mắt thứ ba của con rắn mọc trên trán. Dường như cả ba con mắt đều hoạt động bình thường.

Một thanh niên Ấn Độ bị rắn cắn đã trả thù loài bò sát này bằng cách cắn lại và nhai nó thành từng mảnh.

Nghe ⋅ 01:43

Loài rắn Hognose Bắc Mỹ hay rắn zombie là một 'diễn viên' xuất sắc trong thế giới động vật nếu không muốn nói là xứng đáng nhận giải Oscar nhờ tài giả vờ chết y như thật.

Lực lượng an ninh phát hiện có sự hiện diện của black mamba - một trong những loài rắn khổng lồ có nọc độc đáng sợ nhất tại châu Phi, ngay trong khuôn viên phủ tổng thống Liberia.

Với cát trắng, biển xanh, cây phủ quanh đảo, đây xứng đáng là một nơi lí tưởng để nghỉ dưỡng. Thế nhưng, khi biết được nó chỉ toàn chết chóc, đau đớn và sợ hãi, chẳng ai còn muốn bén mảng đến nữa. Chính phủ thậm chí còn ngăn cấm mọi người lui tới để đảm bảo an toàn.

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhiều người kéo con trăn mốc khổng lồ nặng 80 kg và dài 7m ra khỏi thùng ở Thái Lan.

Người phụ nữ 70 tuổi cho biết, bà đang nuôi hơn 500 con rắn trong nhà với nhiều loại khác nhau và có con dài hơn 2,7 m.

Kể từ khi bén duyên nghiên cứu về rắn độc năm 2007, TS Nguyễn Thiên Tạo đã có hơn 10 năm vượt qua sợ hãi ban đầu về các loài rắn độc, hiểu biết sơ bộ về tập tính, tiến hoá của một số loại rắn, và hợp tác nghiên cứu để có thể sản xuất được huyết thanh kháng nọc độc rắn cứu bệnh nhân bị rắn cắn.

goto top