Tags: loại trừ

Khối ngoại có phiên mua ròng với giá trị hơn 60 tỷ đồng. Trong đó bao gồm một số giao dịch thỏa thuận như PDR (95 tỷ đồng), PVI (122 tỷ đồng). Nếu loại trừ các giao dịch này, thực chất khối ngoại vẫn bán ròng trong phiên hôm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại trừ khả năng áp thuế đối với ôtô nhập khẩu để bảo vệ ngành sản xuất trong nước, qua đó tái cân bằng các mối quan hệ thương mại.

Ngày 29/11, chính quyền Mỹ đã tuyên bố sẽ bảo vệ hàng chục sản phẩm khỏi thuế nhập khẩu tăng cao mà nước này đánh thuế đối với Trung Quốc năm ngoái. Động thái này là sự thừa nhận mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump rằng, các chính sách thương mại của nước này đã đe dọa gây ra tổn thất tài chính cho các công ty Mỹ.

Nhìn vào động thái của Mỹ và Iran trong những ngày vừa qua thì không thể không có cảm giác là hai đối tác này đang leo thang căng thẳng và đối địch hướng tới kịch bản không thể loại trừ là xô đẩy nhau vào đụng độ quân sự trực tiếp ở vùng Vịnh.

Rau má được trồng rất nhiều nên không loại trừ loại rau này cũng bị phun thuốc, đặc biệt đây là loại rau chủ yếu được ăn sống hoặc ép trực tiếp lấy nước, nên người dùng càng dễ bị ngộ độc.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Chính phủ Pháp cho biết, nước này không có kế hoạch loại trừ tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc khỏi các mạng 5G.

Ngày 20/11, Bộ Công Thương đã có thông báo chính thức về việc loại bỏ Malaysia và Kazakhstan ra khỏi danh sách các nước được loại trừ áp dụng biện pháp tự vệ cho sản phẩm phôi thép và thép dài.

Theo mục tiêu Chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ sốt rét giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến 2030, Việt Nam sẽ loại trừ hoàn toàn bệnh sốt rét vào năm 2030.

Dược Hậu Giang cũng trình phương án điều chỉnh tỷ lệ chia cổ tức năm 2018 lên 35% thay cho mức 30% như kế hoạch.

Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang phải đối mặt với một lượng lớn các yêu cầu từ các công ty đang tìm cách miễn trừ thuế quan của chính quyền Trump đối với Trung Quốc, ngay cả khi Washington và Bắc Kinh cố gắng hoàn tất giai đoạn một của thỏa thuận thương mại trong năm nay để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng qua.

Thống kê từ Liên hiệp quốc (LHQ) mới đây cho thấy, Việt Nam là một trong các nước thuộc khu vực có tỉ lệ lưu hành virus viêm gan B cao nhất thế giới (10 - 20%). Đặc biệt, phần lớn tỉ lệ nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền dọc từ mẹ sang con.

Trong những bộ cánh khó hiểu đến ngỡ ngàng, nhiều bạn trẻ đang xây dựng cho mình hình ảnh fashionista (thời trang thời thượng) một cách lệch lạc.

Chính phủ Venezuela đã không loại trừ việc triển khai thêm chuyên gia quân sự Nga như một phần trong thỏa thuận với Moscow.

 Không tìm thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào của các bệnh lý về xương khớp nhưng trẻ vẫn than đau nhức cơ bắp.

 Mục tiêu chính của chiến dịch mang tên 'Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình' là loại trừ các đe dọa từ lực lượng tay súng người Kurd ở Syria.

Mỹ không loại trừ khả năng diễn ra các cuộc đàm phán mới trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí hạt nhân giữa Hoa Kỳ và Nga và đề nghị mời Trung Quốc tham gia tiến trình đàm phán này.

goto top