Tags: lọc dầu

Quyết định ngừng vận chuyển dầu trong đường ống Druzhba được đưa ra chỉ một ngày trước vòng đàm phán mới về thuế và quá cảnh giữa Nga và Belarus.

Lợi nhuận từ lọc dầu thấp và những rủi ro về kinh tế vĩ mô sẽ hạn chế tăng trưởng nhu cầu dầu thô trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những quy định mới về nhiên liệu chạy tàu thủy sẽ đẩy lợi nhuận lọc dầu tăng trở lại, kéo nhu cầu dầu thô tăng lên từ năm 2020.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ với công ty dầu mỏ quốc doanh PDVSA sẽ trở thành đồn giáng mạnh vào hoạt động lọc dầu của chính nước Mỹ.

Xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran cho thấy việc tiếp cận một cách chắc chắn đối với nguồn cung năng lượng là vấn đề an ninh quốc gia của Canada.

Các sự kiện xảy ra năm 2019 chính là lời nhắc nhở về việc chuỗi cung ứng dầu mỏ của thế giới dễ bị tấn công đến thế nào. Đặt vào hoàn cảnh hiện nay, yếu tố địa chính trị của dầu mỏ càng không thể bị xem nhẹ.

Một nguồn tin thân cận ngày 4/2 cho biết, công ty lọc dầu khổng lồ Hyundai Oilbank Co. của Hàn Quốc có kế hoạch nhập khẩu 2 triệu thùng khí ngưng tụ của Iran trong tháng này.

Khi lọc dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động, trong vòng 10 năm, PVN sẽ phải bỏ ra 1,5-2 tỷ USD để bù lỗ cho nhà máy này do cam kết của Chính phủ liên quan đến ưu đãi thuế xuất nhập khẩu.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cho biết, sản lượng sản xuất khoảng 6,94 triệu tấn; tổng doanh thu đạt 102.985 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 9.811 tỷ đồng.

Iran tuyên bố lực lượng vũ trang nước này sẽ tiến hành tập trận hải quân chung lần đầu tiên với Nga - Trung ở khu vực phía bắc Ấn Độ Dương.

PGS.TS Nguyễn Văn Ngãi, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho rằng, Việt Nam hoàn toàn có tiềm năng để sản xuất ra nhiên liệu máy bay.

Sau gần 3 năm tạm ngừng hoạt động, và khi vận hành thương mại trở lại, PVTEX đã sản xuất kinh doanh có lãi.

Ngày 12/12/2019, Công ty TNHH Lọc hóa Dầu Nghi Sơn (NSRP) kỷ niệm một năm đi vào hoạt động của Nhà máy lọc dầu, đặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo lực lượng Mỹ ở Trung Đông - Tướng McKenzie lo ngại sẽ có một cuộc tấn công tương tự vào nhà máy lọc dầu Aramco - nơi đã hứng cuộc tấn công ngày 14-9.

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) 'đội vốn' từ 6,1 tỷ USD lên 9,2 tỷ USD khiến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp khó do không có cơ sở pháp lý để rót thêm tiền.

Kể từ ngày 1/7/2018, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ chính thức chuyển sang mô hình công ty cổ phần...

goto top