Tags: lồng ngực

Cả L. và M. đều khoẻ mạnh khi sinh ra nhưng đến tuổi dậy thì, thường xuyên bị khó thở, mệt mỏi. Khi con cởi áo, cha mẹ phát hiện ở ngực có hố lõm rất sâu.

Nàng tròn mắt vì kinh ngạc, ngước lên nhìn chàng hotboy khung thành khiến trái tim chị em cả nước phải rung rinh. Nàng chỉ cần vươn tay là có thể chạm vào chàng...

Sợ đụng tới dao kéo để mổ khối bướu, bà Lan đã tìm tới thầy lang đắp thuốc. Khi khối bướu to như trái xoài tượng, lở loét hôi thối mới cầu cứu bác sĩ.

Nhịp tim có lúc lên tới 300 lần mỗi phút khiến bệnh nhân có cảm giác 'tim sắp văng ra khỏi lồng ngực'.

Cậu bé ấy không may mắc phải căn bệnh bẩm sinh dị dạng lồng ngực. Ngực của bé lồi lõm nhiều khác xa những đứa trẻ bình thường.

Theo các bác sĩ BV Nhi Trung ương, suốt 2 năm qua, cây kim khâu bị đâm ở lưng bé Hà đã di chuyển, đi qua lồng ngực, xuyên vào phổi.

Đâu phải người mới có vết bớt kỳ lạ, những con vật này sẽ chứng minh cho bạn thấy thế giới thật lắm điều đáng ngạc nhiên.

 Theo kết quả điều tra của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam năm 2017, trung bình mỗi năm ở Việt Nam có khoảng trên 7.000 trẻ em bị đuối nước (chiếm tỷ lệ 22,6% tai nạn thương tích).

Trái tim bé gái chỉ gấp đôi ngón tay cái, chỉ một động tác khâu vá không cẩn thận có thể xé rách mô tim.

Đuối nước tại Việt Nam gặp quanh năm nhưng không phải người dân nào cũng có kiến thức sơ cứu, làm mất cơ hội cứu sống nạn nhân.

Gia đình đã mang con mình mắc bệnh lý u hạch thần kinh hiếm gặp đi nhiều bệnh viện, gửi hồ sơ sang nước ngoài hội chẩn nhưng đều nhận được cái lắc đầu đồng ý phẫu thuật. Vậy mà điều kỳ diệu đã đến với gia đình bệnh nhi này khi đến với Bệnh viện Xanh Pôn.

Bác sĩ choáng váng khi phát hiện lồng ngực của bệnh nhân đã biến dạng, bẹp hẳn xuống vì 12 xương sườn bị gãy do được hô hấp nhân tạo sai cách.

Một bệnh nhi bị đứt rời phế quản gốc phải khỏi ngã ba khí phế quản gây tình trạng suy hô hấp, nồng độ ô-xy trong máu sụt nghiêm trọng, nhịp tim chậm dần, rời rạc đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật xuyên đêm cứu sống thành công với sự phối hợp hỗ trợ cấp cứu từ xa kịp thời giữa các tuyến.

Khối u có trọng lượng 2 kg chiếm gần hết lồng ngực khiến cô gái thường thấy mệt, khó thở và phải ngủ ngồi.

Sau thành công của kỹ thuật phẫu thuật nội soi lồng ngực một đường rạch trong cắt u trung thất, cắt phổi, mới đây, các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai thành công kỹ thuật cắt thùy phổi nội soi một đường rạch. Đây là kỹ thuật tiên tiến trên thế giới và lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của chuyên gia, các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành kỹ thuật cắt thùy phổi nội soi một đường rạch thành công cho hai bệnh nhân bị ung thư phổi.

goto top