Tags: lớp băng

Một người đàn ông mất tích trong nhiều tháng được tìm thấy thi thể gần như còn nguyên vẹn trong hang gấu ở Nga.

Hải quân Nga vừa có tiết lộ mới về khả năng đặc biệt của tên lửa siêu thanh Zircon: bắn xuyên lớp băng dày ở Bắc Cực.

Theo báo cáo của Izvestia, các tàu ngầm hạt nhân đóng theo dự án 885 và 885M của Hải quân Nga sẽ có thể tấn công bằng tên lửa siêu thanh Zircon từ dưới lớp băng dày.

Trong khi thời tiết phía Bắc đang nóng dần lên dù mới chỉ cuối xuân thì rạng sáng ngày 11/3 và 12/3 tại đỉnh Fansipan (Sapa, Lào Cai) lại xuất hiện băng giá.

Đỉnh Fansipan xuất hiện mưa băng hôm qua, khiến khách du lịch du xuân ngỡ ngàng.

Nghe ⋅ 01:04

Hải quân Mỹ vừa công bố bức ảnh gây bất ngờ về chiến hạm Aegis trong chuyến hoạt động tại Bắc Cực mới đây.

Đầu xuân, du khách lên đỉnh Fansipan và ngỡ ngàng khi phát hiện nhiều nơi xuất hiện băng tuyết phủ trắng.

Các nhà khoa học, bao gồm nhiều nhà nghiên cứu tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), vừa đề xuất kế hoạch sử dụng một máy khoan chạy bằng năng lượng hạt nhân để đào sâu xuống bề mặt Europa, một trong số mặt trăng của sao Mộc.

Một nhà nghiên cứu người Pháp đã lấy mẫu virus 30.000 năm tuổi trong lớp băng mang về phòng thí nghiệm. Ngay sau khi được làm ấm, loại virus này lập tức sống lại mặc dù đã 'ngủ đông' 300 thế kỷ.

Một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ mới đây lại thể hiện khả năng đội băng lên mặt biển nhưng phải sử dụng đến cưa máy để cắt băng.

Theo một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Khoa học Hàng hải Scotland (SAMS), lớp băng bao phủ trên đảo Greenland (hòn đảo lớn thứ hai thế giới) đang tan chảy giữa mùa Đông do nhiệt độ đại dương cao.

Thay vì dùng tiền đóng đội tàu phá băng cạnh tranh với Nga tại Bắc Cực, Mỹ lại dùng ngân sách xây tường dọc biên giới Mexico và đây là sai lầm.

Kênh YouTube U.S. Navy của Hải quân Mỹ, mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh tàu ngầm tàu ngầm hạt nhân tấn công USS Toledo (SSN 769) lớp Los Angeles phá tung lớp băng dày nổi lên ở Bắc Cực.

Chỉ với lớp băng dày hơn 40cm, tàu ngầm hạt nhân USS Toledo của Mỹ vẫn cần đến sự trợ giúp của cưa máy mới có thể nổi lên tại Bắc Cực.

Lãnh đạo Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam khẳng định như thế khi có dư luận dùng băng keo để chống thấm các hầm chui tại cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Nghe ⋅ 03:45

goto top