Tags: lũ quét

Theo dự báo, đêm 13/6, ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khả năng cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Miền Bắc mưa rét rả rích, thấp nhất tại vùng núi xuống dưới 8 độ C, trong khi các tỉnh Trung Trung Bộ tiếp diễn mưa to.

Vị trí tâm bão lúc 15 giờ ngày 24-12, ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 113,3 độ Kinh Đông; cách đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 130km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Mặc dù thời gian qua các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, ứng phó nhưng lũ quét, sạt lở đất… vẫn gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Thực tế này đòi hỏi các địa phương cần có giải pháp sát thực hơn trong công tác phòng, chống thiên tai.

Sau hơn một ngày bị lũ cuốn trôi người mẹ mang thai 6 tháng tuổi cùng con nhỏ vẫn chưa được tìm thấy. Vụ việc xảy ra vào sáng 3/6, tại xã Xa Dung (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên).

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu nhiều tác động nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Đặc biệt, xu thế thiên tai ngày càng thể hiện tính dị thường và trái quy luật. Năm 2017, thiên tai đã làm 386 người chết, thiệt hại 60.000 tỷ đồng.

TT Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa phát đi thông tin sáng sớm nay 7/11 về lũ khẩn cấp trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi và tin lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa và Kon Tum.

 Chỉ trong ba ngày, mưa lũ và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 9 người thương vong và thiệt hại nhiều tỉ đồng.

Từ đêm 19/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trong thời gian này.

Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia ngày 26/4 cho biết mưa lớn đã trút xuống thủ đô Jakarta, khiến nước sông Ciliwung dâng tràn bờ, gây ra ngập lụt tại ít nhất 17 khu vực, buộc hàng trăm người dân phải sơ tán.

Theo các nguồn tin từ giới chức và truyền thông Mỹ, đã có 3 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn đổ cây do lốc xoáy gây ra ở một số thành phố Đông Nam nước Mỹ ngày 18/4.

Các nguồn tin ngày 25/3 cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 35 người bị thương khi lũ quét xảy ra tại nhiều tỉnh, thành của Iran trong vài ngày qua.

Tổng thống Mozambique cho biết hơn 200 người đã thiệt mạng bởi bão Idai nhưng con số này có thể tăng lên đến 1.000 người

Số người thiệt mạng do lở đất và lũ quét tại tỉnh Papua của Indonesia trong những ngày qua đã tăng lên 107 người.

The Guardian ngày 19-3 đưa tin, Tổng thống Mozambique mô tả việc nước này bị bão Idai càn quét là một thảm họa có quy mô kinh hoàng. Hơn 1.000 người được cho là đã thiệt mạng trong trận lốc xoáy xảy ra cuối tuần trước.

goto top