Tags: luận tội

Phiên tòa luận tội Tổng thống Trump hôm 21-1 thu hút một lượng khán giả khổng lồ trên các mạng truyền hình lớn của Mỹ.

Ngày 18/4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội bản báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và vai trò Tổng thống Trump trong vụ bê bối này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 22-4 tuyên bố quốc hội không thể luận tội ông vì ông không 'cản trở công lý' và cũng chẳng thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống 2016.

 Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã mở màn phần tranh luận đầu tiên trong phiên tòa luận tội ông Trump một cách nhanh chóng và quyết liệt.

Ngày 22/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Quốc hội 'không thể luận tội' ông sau những kết luận từ báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, cũng như những thông tin cáo buộc ông tìm cách cản trở cuộc điều tra.

Kết luận của công tố viên Robert Mueller rằng chiến dịch Trump không cấu kết với Nga trong cuộc bầu cử 2016 là một đòn giáng mạnh xuống phe Dân chủ đang mở nhiều cuộc điều tra nhằm vào ông chủ Nhà Trắng.

Hôm 22-1, Reuters đưa tin Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hoà kiểm soát đã bỏ phiếu vào đầu ngày trong động thái mang đậm tính đảng phái, phê chuẩn các quy tắc cho phiên điều trần luận tội đối với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong phiên toà xử luận tội ông Trump vừa diễn ra ở Thượng viện Mỹ, đảng Dân chủ đã 11 lần đề xuất sửa đổi các quy định xét xử nhưng đều bị đảng Cộng hoà bác bỏ.

Luận tội lần 2, nhiều bị cáo được Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị mức án thấp hơn, giảm một nửa so với bản luận tội lần trước.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tiết lộ rằng bà phản đối luận tội Tổng thống Donald Trump khi không có điều gì 'thuyết phục và có lợi cho lưỡng đảng', đài Fox News đưa tin.

Thượng viện bác yêu cầu từ đảng Dân chủ phải bổ sung chứng cứ và triệu tập thêm nhân chứng trong phiên tòa luận tội ông Trump.

Rạng sáng 22/1 giờ Mỹ (đầu giờ chiều 22/1 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã thông qua nghị quyết đề ra các qui định xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump tại cơ quan lập pháp này.

Những đòn tấn công cấp tập từ phía đảng Dân chủ đã buộc ông chủ Nhà Trắng phải khai hỏa cuộc chiến chính trị để bảo vệ chiếc ghế của mình.

Các thành viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ vừa khởi động một 'cuộc tổng tấn công' nhằm vào mọi góc cạnh trong đời sống chính trị, kinh doanh và cá nhân của Tổng thống Donald Trump.

Dự kiến, phiên tòa luận tội nhằm vào Tổng thống Donald Trump của Thượng viện Mỹ sẽ tiến hành liên tục 6 ngày trong tuần và kéo dài ít nhất cho tới cuối tháng 1

goto top