Tags: lục địa đen

Trong bối cảnh Trung Quốc và Nga đang tìm cách gia tăng ảnh hưởng tại châu Phi, Mỹ vừa công bố một chiến lược mới cho Lục địa đen, trong đó nhấn mạnh cam kết của Washington trong việc tăng cường thương mại và hoạt động gìn giữ hòa bình tại các quốc gia ở khu vực này.

Dù bị phương Tây xa lánh, các nhà phân tích cho rằng Huawei vẫn sẽ tiếp tục là nhà cung cấp viễn thông chính ở châu Phi, theo SCMP.

Nga và Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở châu Phi trong bối cảnh mới đây, Mỹ tuyên bố rút một phần binh sĩ đóng quân trên Lục địa Đen.

Nga quan tâm xây dựng tầm ảnh hưởng của mình với châu Phi, trong bối cảnh lục địa đen đã chán ghét Trung Quốc và Mỹ thì bỏ quên

Thoạt nhìn, đây chỉ là một hồ nước phẳng lặng và yên ả.

Nghe ⋅ 3:22

Diễn đàn an ninh giữa Trung Quốc và các quốc gia châu Phi được coi là minh chứng cho thấy con đường Bắc Kinh muốn đi tại Lục địa Đen.

 Khai cuộc bảng B ở vòng chung kết World Cup là cuộc đụng độ giữa Marocco và Iran (VTV6 trực tiếp 22 giờ, ngày 15-7) với cơ hội chiến thắng nghiêng về cho đại diện đến từ lục địa đen.

Vào ngày 5/2 vừa qua, đoàn làm phim 'Black Panther - Chiến binh báo đen' đã tổ chức một buổi họp báo đặc biệt với truyền thông khu vực châu Á tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc các biện pháp ngăn gián điệp Trung Quốc nghe lén, trong đó có xây dựng mạng không dây 5G siêu tốc

Một nửa số trái cây và rau quả tại châu Phi bị lãng phí bất chấp việc hàng triệu người trên khắp 'lục địa đen' đang chịu cảnh đói kém.

Việc tiếp cận các cảng nước ấm ở bờ biển phía Nam Địa Trung Hải có thể cho phép Nga phô diễn sức mạnh quân sự ở châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi

goto top