Tags: Lực lượng chữa cháy

Vụ cháy quán cà phê xảy ra vào thời điểm Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng khủng khiếp, hậu quả khiến 2 người tử vong.

Chủ nhà vừa về đến nhà thì phát hiện hàng xóm tập trung phía trước do nhà mình bốc cháy ngùn ngụt nên liền mở khóa cửa để đưa xe máy ra ngoài.

Theo AFP ngày 30-7 đưa tin, một máy bay quân sự chưa rõ chủng loại đã lao xuống khu dân cư ở thành phố Rawalpindi, phía bắc Pakistan sáng 30-7. Hậu quả của vụ việc khiến 15 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương.

Hàng trăm thùng phuy chứa hoá chất đã được lực lượng chữa cháy di chuyển ra khỏi khu vực có nguy cơ cháy lan.

Chủ nhà khóa cửa ra ngoài nhưng không rút phích cắm bếp điện trong khi rổ nhựa để bên trên nên gây cháy, khói bốc mù mịt.

 Những ngày qua, thời tiết nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã khiến nhiều cánh rừng thuộc miền Trung bị cháy, ảnh hưởng không nhỏ đến hành lang lưới điện.

Thấy lực lượng chức năng vì nỗ lực chữa cháy rừng mà mỏi mệt vì nắng nóng, đói khát, chủ một nhà hàng tại TP Vinh (Nghệ An) quyết định đóng của hàng, chuẩn bị cơm, nước khoáng, sữa miễn phí, tiếp sức.

Đám cháy lớn thiêu rụi có 3.500 m2 nhà kho chứa đồ gỗ cùng nhiều máy móc tại khu công nghiệp Phú Tài, TP Quy Nhơn (Bình Định).

Khi lực lượng chức năng đang chữa cháy, hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến xem chật cứng lối đi.

Đám cháy bùng phát dữ dội bên trong xưởng hương vào thời điểm không có người, buộc người dân phải phá cửa để chữa cháy tại chỗ nhưng bất thành.

Sau hơn 4 giờ tích cực chữa cháy, lửa đã được dập tắt hoàn toàn, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ an toàn được 8.000m2 nhà xưởng, bồn dầu chứa 4.000 lít...

Vụ cháy khủng khiếp trong đêm tại Công ty TNHH Kim Ngọc Long (KCN Trà Nóc, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) trên diện tích 700 m2 nhưng may mắn đám cháy không lan sang bồn chứa dầu 4.000 lít và nhiều tài sản.

Khi đám cháy bùng phát lúc rạng sáng, 7 người bị kẹt bên trong. Cảnh sát PCCC phá cửa giải cứu các nạn nhân ra ngoài.

Đám cháy bùng phát trong kho sơn gặp nhiều vật liệu bén lửa nên bùng phát dữ dội, kéo dài nhiều giờ liền và phát ra tiếng nổ lớn.

TP HCM thiếu khoảng 10.000 trụ nước cứu hỏa và có hơn 600 trụ cần duy tu, sửa chữa. Con số này sẽ khiến nhiều người phải lo lắng bởi cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp

Các công nhân đang làm việc thì phát hiện khói lửa bốc lên từ kho chứa hàng thành phẩm nên tháo chạy, nhiều đồ đạc bị thiêu rụi.

goto top