Tags: lực lượng vũ trang

 Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 20-6 kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ Mỹ chống lại Iran khi căng thẳng giữa hai nước leo thang sau khi Tehran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, hãng Reuters đưa tin.

Theo Army Recognition, quân đôi Latvia bắt đầu được tiếp nhận nhưng TPS-77 của Lockheed Martin đầu tiên - hệ thống radar có thể nhìn thấu không phận Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cáo buộc rằng Mỹ đã lên kế hoạch hiện diện quân sự lâu dài ở Syria, và Mỹ dường như đang muốn chia tách phần lớn lãnh thổ Syria.

Nga đã vượt qua Hoa Kỳ và Trung Quốc trong việc tạo ra vũ khí siêu thanh và vũ khí laser, và đang phát triển các phương tiện chống lại chúng.

Từ ngày 01/7/2019, mức lương cơ sở được điều chỉnh từ 1,39 triệu đồng lên 1,49 triệu đồng, do đó tiền lương của giáo viên, giảng viên cũng được điều chỉnh tăng theo.

Thiếu tướng Lương Tam Quang- Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định: 'Hiện chưa có thông tin gì về việc khởi tố này. Đây là thông tin không có căn cứ, cơ sở gì'.

Phát biểu trước hàng nghìn binh sỹ trong một chuyến thăm thị sát Chiến khu Trung ương của PLA tại Hà Bắc, ôngTập Cận Bình kêu gọi các binh sỹ quân đội Trung Quốc 'không ngại gian khổ và cái chết.'

Máy bay S-27 của Nga đã đi theo hộ tống máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ và máy bay trinh sát Gulfstream của Thụy Điển để ngăn chặn chúng xâm phạm biên giới.

Quân tình nguyện Việt Nam cùng lực lượng vũ trang Campuchia mở đợt tấn công tổng lực, giải phóng Phnom Penh và toàn bộ đất nước này vào ngày 17/1/1979.

Các nhóm phiến quân đối lập ở Syria đã tuyên bố từ chối tham gia đàm phán Sochi do Moscow chủ trì.

Tổng thống Nga Putin cho rằng ngay cả khi các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục triển khai các hoạt động chống khủng bố ở Syria thì quy mô của lực lượng này cũng nhỏ hơn trước đây.

Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Không quân Israel vừa tiến hành đợt tấn công trả đũa vụ rocket từ Syria phóng vào bên trong lãnh thổ của họ, gây thiệt hại khá nặng nề cho đối phương.

Trong Chiến lược An ninh quốc gia (ANQG) 2017 được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hồi cuối tuần trước, Trung Quốc và Nga bị cho là “thách thức quyền lực, ảnh hưởng và lợi ích của Mỹ, tìm cách làm xói mòn an ninh và sự thịnh vượng của Mỹ”. Bắc Kinh và Moscow ngay lập tức đã có phản ứng đối với luận điểm này.

Hôm 10-12 vừa qua, trong tình hình an ninh gia tăng căng thẳng tại Jerusalem, quân đội Israel thông báo đã phát hiện và phá hủy một đường hầm được cho là “tác phẩm” của lực lượng vũ trang Hamas chạy sâu hàng trăm mét vào lãnh thổ Israel, cách cộng đồng dân cư Israel chỉ khoảng 1km.

Chất lượng và quy mô lực lượng vũ trang Iran thời điểm hiện tại bị đánh giá còn kém xa Quân đội Iraq cách đây gần 3 thập kỷ.

goto top