Tags: Lục quân

Mỹ sắp có trực thăng mới thay UH-60 Black Hawk có từ thập niên 70 thế kỷ trước, báo Mỹ Wearethemighty (WTC) số trung tuần tháng 10 cho biết.

Hôm qua 4/5, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại trường bắn Techo Hun Sen tỉnh Kampot.

Quân đội Hàn Quốc sẽ nâng cấp toàn bộ xe tăng chiến đấu chủ lực K1 lên chuẩn K1E1 và tiến hành loại biên 35 chiếc T-80U không còn tương thích.

Các lực lượng tác chiến đặc biệt của Singapore và Indonesia nổi tiếng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á..

Báo chí Mỹ nói rằng, siêu pháo SLRC mới của Mỹ có thể từ tàu chiến ở Biển Bắc bắn phá thủ đô Moscow của Nga.

Nghe ⋅ 03:43

Lục quân Ấn Độ ngày 12/2 đã ký hợp đồng với công ty Sig Sauer của Mỹ để mua 72.400 khẩu súng trường SIG 716 trang bị cho binh sỹ tiền tuyến tại các khu vực tác chiến.

Sau khi công bố hợp đồng mua tiếp xe tăng chiến đấu chủ lực VT4, Thái Lan mới đây lại tiếp nhận thêm một lô pháo và cối tự hành tiên tiến.

Theo tuyên bố của lãnh đạo Lục quân Mỹ, Tướng McCarthy, lực lượng này đã thử thành công tên lửa siêu thanh có bán kính lệch mục tiêu (CEP) chỉ 15cm.

Mức điểm nhận hồ sơ cao nhất là 25,5 điểm. Học viện Kỹ thuật quân sự là trường có điểm sàn cao nhất, 25,5 điểm đối với thí sinh nữ ở khu vực phía Bắc.

Lực lượng lục quân và không quân Myanmar tiến hành tập trận chung tại khu vực Mandalay, nhằm tăng cường an ninh và quốc phòng, đồng thời nâng cao năng lực cho các lực lượng vũ trang.

Hôm 24/1 vừa qua, Quân đội Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập lực lượng vũ trang hoàng gia và phô diễn nhiều loại vũ khí hiện đại.

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa công bố điểm sàn xét tuyển vào 18 trường quân đội năm 2020.

Trong suốt thập kỷ qua, quân đội Mỹ đã tìm kiếm dòng tên lửa đạn đạo chiến thuật có khả năng đối trọng với tổ hợp tên lửa Iskander của Nga. Dù là vũ khí cấp chiến thuật, nhưng các tổ hợp tên lửa Iskander luôn làm giới chức Mỹ đau đầu tìm phương án đối phó khi nó được triển khai tại vùng Kaliningrad bao quát gần như toàn bộ căn cứ quân sự Mỹ tại châu Âu.

Bên cạnh việc xây dựng các đơn vị tăng thiết giáp cực mạnh, lực lượng Không quân Lục quân Trung Quốc cũng được đầu tư rất nhiều trong những năm vừa qua.

Nghe ⋅ 02:13

Trung Quốc đẩy mạnh phát triển lực lượng hải quân và không quân nhưng lại có chủ trương thu nhỏ bộ binh.

Nghe ⋅ 01:34

Tổng tham mưu trưởng Lục quân Mỹ James McConville kịch liệt bác bỏ phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng Lầu Năm Góc muốn lôi kéo Mỹ vào nhiều cuộc chiến nhất có thể để làm giàu cho các nhà sản xuất vũ khí.

goto top