Tags: lương hưu

Ông Nguyễn Ngọc (tỉnh Phú Thọ) sinh tháng 8/1959, tháng 8/2019 đủ 60 tuổi, đóng BHXH được 19 năm 10 tháng, còn thiếu 2 tháng đóng BHXH mới đủ điều kiện nghỉ hưu.

 Đối tượng tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội là công chức, viên chức, công nhân, người lao động…

Phụ nữ Nhật Bản phải đối mặt với nhiều hạn chế và thử thách khiến họ phải đối mặt với khả năng sống nghèo khổ khi về hưu.

Việt Nam và Đức đều có luật Cán bộ, công chức nhưng việc quy định kỷ luật những người này khi về hưu ở mỗi nước lại khác nhau.

Từ 1/7/2019 sẽ có 8 nhóm đối tượng được điều chỉnh lương.

Thời điểm nghỉ hưu của công chức, viên chức nếu trùng với thời gian nghỉ Tết thì sẽ được lùi lại 1 tháng. Nếu không thì vẫn giải quyết nghỉ hưu theo quy định.

Trong năm 2020, Luật BHXH sẽ có một số thay đổi quan trọng mà cán bộ, công chức, người lao động cần lưu ý để nắm được những quyền lợi cơ bản và thực hiện đúng quy định.

Theo các chuyên gia, việc tăng tuổi nghỉ hưu sẽ giúp cho quỹ BHXH lợi nhiều, trong khi người lao động lợi không đáng kể.

Theo các chuyên gia, nếu làm được việc này, kịp thời quan tâm và có chính sách hỗ trợ những người cao tuổi (NCT) sinh con một bề là gái không có lương hưu, trợ cấp bảo trợ xã hội... khi họ có nhu cầu là việc làm quá tốt.

Kể từ 1-1-2020 đến 31-12-2024, người lao động tham gia bảo hiểm thì khi tính lương hưu sẽ căn cứ vào mức lương trung bình tháng của 20 năm gần nhất trước khi về hưu.

BHXH Việt Nam vừa có công văn về chấn chỉnh và hướng dẫn xử lý một số tồn tại trong công tác tổ chức thực hiện BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Bạn có tưởng tượng ra viễn cảnh Mỹ có lợi thế lao động hơn Trung Quốc không?

Cách xác định mức hưởng lương hưu hàng tháng và thời điểm hưởng lương hưu đối với người lao động chỉ có thời gian đóng BHXH bắt buộc được quy định tại Điều 56, Điều 59, Điều 62, Điều 63 Luật BHXH năm 2014.

Ông Phạm Vũ Quang (Hà Nội) hỏi: Tôi năm nay 51 tuổi, đã đóng BHXH được hơn 20 năm, theo quy định của Luật BHXH thì tôi có phải tiếp tục đóng BHXH nữa không (hiện tôi vẫn đi làm)?

Cải tổ hệ thống hưu trí được coi là một trong những chính sách tham vọng nhất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, kế hoạch này hiện đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nghiệp đoàn nước này.

Tôi đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và sắp đủ điều kiện để được hưởng lương hưu.

goto top