Tags: lượng mưa

Trong đêm qua và rạng sáng nay, nước lũ từ thượng nguồn đổ về lớn đã gây thiệt hại nặng về tài sản của người dân và các công trình giao thông ở hai tỉnh Lào Cai, Lai Châu.

Chú chó của gia đình gặp nạn đã may mắn thoát ra được nhưng sau đó nó quay lại hiện trường và nhất quyết không chịu rời khỏi đó.

TP Cape Town ở Nam Phi vốn là điểm đến du lịch được biết tới rộng rãi trên thế giới với ngọn núi Table, chim cánh cụt, nắng vàng và biển xanh. Thế nhưng, thành phố cảng xinh đẹp có thể cũng sắp nổi tiếng bất đắc dĩ vì điều không ai muốn - trở thành thành phố lớn đầu tiên trên thế giới cạn sạch nước!

Sau nhiều ngày nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội bất ngờ mát và có mưa nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ tử làm thủ tục trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp diễn ra.

Theo dự báo, đêm 13/6, ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khả năng cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Ngày hôm nay, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt khi nền nhiệt vượt trên 40 độ. Từ ngày 13/6, thời tiết chuyển mưa dông.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội tiếp tục trời nhiều mây, mưa dông về đêm và sáng, cảnh báo lũ quét tại vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Chiều 29-5, HĐND TP HCM đã làm việc với Sở Xây dựng TP về tiến độ và hiệu quả triển khai dự án chống ngập.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ nay đến đêm 29/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Nghe ⋅ 06:02

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin, lượng mưa trung bình trên toàn nước này này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 chỉ ở mức 54,4mm, bằng khoảng 42,3% so với lượng mưa những năm trước.

Ngày 6/5, Hội đồng Tỵ nạn Na Uy cảnh báo hạn hán đã khiến gần 2 triệu người Somalia cần viện trợ lương thực khẩn cấp trong bối cảnh lượng mưa khan hiếm đẩy nhiều cộng đồng khắp khu vực Đông Phi bên bờ vực nạn đói.

Tháng 5/2019, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, trong đó khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt kèm theo mưa dông. Theo đó, nền nhiệt độ trung bình sẽ phổ biến cao hơn nhiều năm.

Trong tháng 5/2019 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt vào cuối mùa nên không đủ mạnh để tác động tới các tỉnh duyên hải miền Trung.

Nghe ⋅ 03:11

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ trưa chiều mai, mưa giảm dần.

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, trong 45 phút đầu giờ sáng nay, một số nơi ở Hà Nội đã có mưa lớn: Bắc Thăng Long: 33mm, Cầu Giấy 28mm, Mễ Trì 34mm, Láng 28mm.

Cơn mưa lớn khiến một số tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu 30-40cm, nhiều phương tiện chết máy.

goto top