Tags: lương thiện

Không bán được cho ai, vứt đi thì phí nên người ngư dân liền đem con cá tặng cho thầy trò Khổng Tử. Phản ứng của thầy trò Khổng Tử trước tình huống này khiến bao người phải suy ngẫm.

Nghe ⋅ 04:29

Làm người lương thiện và hào phóng là rất đáng quý, xứng đáng được trân trọng. Nhưng nên nhớ lương thiện một cách mù quáng sẽ là kẻ ngốc, hào phóng một cách không có giới hạn sẽ là kẻ dại.

Khoản đầu tư này đã góp phần giúp cậu bé nghèo khó năm xưa gây dựng nên một đế chế khách sạn nổi tiếng khắp thế giới.

Ông Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam khẳng định Thông tấn xã Việt Nam kịch liệt lên án tình trạng hành hung, đe dọa tính mạng của phóng viên tại Tuyên Quang.

Đã theo dõi nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc đã khi nào bạn cực kì ghét dạng nữ chính 'thánh thiện' hay chưa? Đó có phải là lý do mà bạn từ bỏ theo dõi bộ phim có dạng nữ chính như thế hay không?

Phúc báo đến theo luật nhân quả. Cho đi sẽ nhận lại, tử tế sẽ gặp điều tốt lành và ngược lại, ác độc không sớm thì muộn sẽ phải đón nhận những điều tệ hại.

Nghe ⋅ 05:51

Người phụ nữ nghe thấy tiếng chó sủa và tỉnh dậy thì phát hiện ra kẻ đột nhập đang làm một việc kì quái.

Nghe ⋅ 01:23

Nếu nói thông minh là một lại thiên phú, như vậy lương thiện chính là một loại chọn lựa. Nó là nền tảng của cuộc sống, kết nối tình thương giữa người với người. Có tâm lương thiện là tốt, nhưng phải biết cách tự bảo vệ mình, càng nên hiểu rõ dùng tâm lương thiện ở đúng người đúng việc.

Nghe ⋅ 05:20

Không chỉ ngập tràn những thước phim khiến khán giả rùng mình, ám ảnh, 'Người Bất Tử' còn là lồng ghép vô số những bài học triết lí, buộc người xem phải nhập tâm đến từng câu thoại, dành thời gian để chiêm nghiệm thì mới có thể hiểu hết được.

Đoạn video clip ghi lại cảnh cụ bà 83 tuổi ở Thanh Hóa lên xã xin ra khỏi hộ nghèo đang làm xôn xao dư luận, gây xúc động với rất nhiều người.

Sự lương thiện bất nguyên tắc chính là cái ác to lớn nhất thế gian, nó nguy hại ở chỗ làm xáo trộn khả năng phán đoán của chúng ta, thậm chí còn mất đi lý trí. Cái ác hiển hiện rất dễ nhận ra, nhưng sự lương thiện 'rẻ tiền' này lại khiến người khác ngột ngạt, tiến thoái lưỡng nan.

Trong mối quan hệ giữa người với người, chung sống cùng nhau cần phải chân thành, quan hệ với nhau cần có mức độ, nhìn người cần nhìn nhân cách, kết bạn cần nhìn tấm lòng.

Giàu có chỉ là con số bên ngoài, còn phú quý là khí chất của nội tâm bên trong.

Nghe ⋅ 05:08

goto top