Tags: lượng tử

Vương quốc lượng tử đóng vai trò vô cùng quan trọng, rất có thể chính là chiếc chìa khóa mở ra giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Để hiểu được 'tốc độ bóng đêm', ta cần hiểu 'tốc độ' là gì và 'bóng đêm' là gì.

Như nhiều sản phẩm công nghệ khác, thị trường TV trong vài năm qua cũng chứng kiến nhiều công nghệ mới và những cuộc đổi ngôi thú vị.

Mặc dù Mỹ vẫn là số 1 thế giới trong nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật quân sự, nhưng Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong những lĩnh vực ấy.

Nếu trong Avengers: Endgame, Scott Lang nói 5 năm ở lượng tử giới chỉ bằng 5 giờ ở ngoài đời; thì trong Ant-man and the Wasp, Janet (vợ của Hank Pym) đã phải sống 30 năm trong vương quốc lượng tử ngang bằng thời gian ở ngoài.

Hiệu ứng lượng tử mới phát hiện cho phép các nhà khoa học kiểm soát được hướng quay của các hạt electron trên hợp kim làm nên ổ đĩa cứng, tạo nên các thiết bị lưu trữ mới nhanh hơn, dung lượng lớn hơn đáng kể so với trước.

Liệu rằng Avengers có sử dụng phương pháp du hành thời gian trong Endgame để đánh Thanos?

Nếu mong chờ một cuộc cách mạng dành cho camera trên iPhone trong tương lai, thì người dùng có thể tiếc nuối một phần sau khi Apple từ chối một công nghệ mà theo họ là khá tốn kém.

Kéo theo một nhà cung ứng của Apple lâm vào cảnh khó khăn.

Ta từng được Marvel giới thiệu về Quantum Realm trong 'Ant-man', và trong 'Ant-man and The Wasp'. Bây giờ hãy cùng điểm qua 10 câu hỏi về Thế giới Lượng Tử và xem các câu trả lời như thế nào.

Một tuyên bố hùng hồn, đi cùng mong muốn hợp nhất cơ học cổ điển và cơ học lượng tử, cho ta một học thuyết thống nhất vũ trụ: Học thuyết Vạn vật.

'Siêu rắn' - super solid, một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng

Các xu hướng công nghệ mang tính đột phá sẽ xuất hiện trong năm 2019. Chúng sẽ tăng tốc và biến đổi nhiều ngành công nghiệp, sẽ định hình thế giới tương lai.

Các nhà khoa học không ngại ngần khẳng định việc nghiên cứu thành công máy tính lượng tử sẽ đưa nhân loại sang một trang sử mới.

goto top