Tags: lượng tử

Trong thí nghiệm du hành thời gian bằng cách đưa một qubit về quá khứ, các nhà khoa học nhận thấy rằng 'thực tế đã tự chữa lành' khi những thay đổi được thực hiện trong quá khứ sẽ không có sự phân nhánh nghiêm trọng khi trở về hiện tại.

Vương quốc lượng tử đóng vai trò vô cùng quan trọng, rất có thể chính là chiếc chìa khóa mở ra giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Mặc dù Mỹ vẫn là số 1 thế giới trong nhiều lĩnh vực khoa học - kỹ thuật quân sự, nhưng Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với Mỹ trong những lĩnh vực ấy.

Ngày 24/7/2020 Công ty hàng đầu thế giới về công nghệ lượng tử ID Quantique công bố tích hợp thành công chip lượng tử mới nhất Quantis QRNG vào điện thoại thông minh Vsmart của Việt Nam.

VinSmart mới đây đã công bố phát triển thành công Vsmart Aris 5G - mẫu smartphone hỗ trợ 5G, tích hợp giải pháp bảo mật sử dụng công nghệ điện toán lượng tử.

Nếu trong Avengers: Endgame, Scott Lang nói 5 năm ở lượng tử giới chỉ bằng 5 giờ ở ngoài đời; thì trong Ant-man and the Wasp, Janet (vợ của Hank Pym) đã phải sống 30 năm trong vương quốc lượng tử ngang bằng thời gian ở ngoài.

Hiệu ứng lượng tử mới phát hiện cho phép các nhà khoa học kiểm soát được hướng quay của các hạt electron trên hợp kim làm nên ổ đĩa cứng, tạo nên các thiết bị lưu trữ mới nhanh hơn, dung lượng lớn hơn đáng kể so với trước.

Trước những bằng chứng khoa học hiển nhiên, thiên tài vật lý Einstein cũng phải thừa nhận rằng mình đã phạm sai lầm lớn...

Nghe ⋅ 10:56

Hầu hết các chuyên gia đều nghi ngờ về nguồn gốc cũng như khả năng thực sự của chiếc USB lượng tử chống 5G này.

Liệu rằng Avengers có sử dụng phương pháp du hành thời gian trong Endgame để đánh Thanos?

Ta từng được Marvel giới thiệu về Quantum Realm trong 'Ant-man', và trong 'Ant-man and The Wasp'. Bây giờ hãy cùng điểm qua 10 câu hỏi về Thế giới Lượng Tử và xem các câu trả lời như thế nào.

Chiếc smartphone 5G mới này là sản phẩm hợp tác giữa Samsung và nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc

Báo cáo khoa học mới cố gắng móc nối cơ học lượng tử với một giả thuyết toán học đã bị nhiều bên tranh cãi suốt hơn 100 năm.

Một tuyên bố hùng hồn, đi cùng mong muốn hợp nhất cơ học cổ điển và cơ học lượng tử, cho ta một học thuyết thống nhất vũ trụ: Học thuyết Vạn vật.

'Siêu rắn' - super solid, một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng

Có hẳn một khoa học đằng sau nó, thứ được gọi là trải nghiệm ngoài cơ thể (OBE) và một giả thuyết về những thực tại lượng tử song song.

goto top