Tags: lưu huỳnh

Thuật ngữ mưa axit được đặt ra vào năm 1852 bởi nhà hóa học người Scotland, Robert Angus Smith, người được Hiệp hội Hóa học Hoàng gia gọi là 'cha đẻ của mưa axit'.

Bộ Môi trường và Nông nghiệp Đan Mạch phối hợp với Cơ quan bảo vệ môi trường Đan Mạch và Cơ quan hàng hải Đan Mạch đang tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái kiểm soát nồng độ lưu huỳnh của khí thải trong hoạt động vận tải biển của nước này.

Tổng cục Môi trường cho rằng, gang xỉ sử dụng làm nguyên liệu sản xuất nên không cần thiết phải phân định chất thải nguy hại; tuy nhiên, việc so sánh phế liệu gang xỉ (đang được sử dụng là nguyên liệu sản xuất, không thải ra môi trường) với quy chuẩn nêu trên là không phù hợp, dễ dẫn đến hiểu lầm!?

Công ty Formosa Hà Tĩnh có công văn giải trình về chất thải rắn phát sinh trong quá trình sản xuất đang lưu giữ trong công ty và đã chuyển bán cho các công ty tại Thái Nguyên.

Cách đây gần 1000 năm, một hiện tượng kỳ lạ đã xảy ra khiến Mặt Trăng như biến mất trên bầu trời. Thực hư chuyện này ra sao?

Nghe ⋅ 05:40

Mối quan hệ của khách hàng và shop online không phải lúc nào cũng chỉ toàn những vụ 'bóc phốt' đâu!

Theo Cục quản lý chất thải và cải thiện môi trường, việc so sánh phế liệu gang xỉ là nguyên liệu sản xuất, không thải ra môi trường với quy chuẩn QCVN 07:2009/BTNMT là không phù hợp...

Hiện nay tại Công ty Formosa Hà Tĩnh đang tồn đọng gần 900.000 tấn phế thải xỉ thép và các loại bùn. Công an tỉnh Hà Tĩnh đã kiến nghị Bộ TN&MT và các bộ ngành liên quan kiểm tả, giám sát việc xử lý ngay các loại phế thải này!

Củ cải là loại thực phẩm yêu thích của rất nhiều gia đình bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, Phước Sang quay lại đóng phim do anh trai đạo diễn.

Nên bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng sau vào thực đơn hàng ngày để có móng tay, móng chân chắc khỏe.

Ấn Độ đã đề xuất nhiều sáng kiến với tổng trị giá 885 tỷ rupee (12,4 tỷ USD) nhằm khuyến khích các nhà máy điện lắp đặt thiết bị giảm ô nhiễm, và phát triển hạ tầng cho xe điện.

Thiên thần Victoria's Secret cho hay cô bị mụn từ rất sớm và chúng khiến cô tự ti tới mức không dám nhìn thẳng vào mặt người khác khi nói chuyện.

Một con vẹt mào đã sống sót kì diệu sau khi bị bắn trúng những năm lần, bởi ít nhất hai khẩu súng trường khác nhau tại khu vực phía tây thành phố Sydney, Australia.

Măng khô ngày Tết không chỉ là món ăn ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc chế biến măng không đúng cách có thể gây tình trạng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa... thậm chí là hôn mê.

goto top