Tags: Mã Pì Lèng

'Nhà hàng phá cảnh Mã Pì Lèng xây dựng không phép tiếp tục hoạt động cho thấy sự nhờn luật và buông lỏng quản lý'.

Miền núi Tây Bắc luôn là địa điểm ưa thích cho hàng ngàn dân phượt thích khám phá ghé chân. Cảnh sơn cước nơi đây còn được ví như cõi bồng lai tiên cảnh.

Việc được đứng trên các ngọn núi cao, thả hồn theo những đám mây trắng xốp bồng bềnh trôi dưới chân hẳn là những khoảnh khắc mà ai cũng muốn được một lần trải nghiệm một lần trong đời.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc cho biết, đã nắm được thông tin công trình Panorama có dấu hiệu hoạt động trở lại, huyện này đã cử cán bộ xuống xử lý, lập biên bản.

Chủ đầu tư không thực hiện phương án tháo dỡ đúng theo thời gian yêu cầu thì cơ quan chức năng Hà Giang phải tiến hành cưỡng chế, xử phạt.

Các vụ việc được dư luận, báo chí phản ánh lộ ra nhiều vấn đề bất cập trong công tác quản lý.

Quá hạn nhiều ngày nhưng chủ nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama vẫn chưa có hồ sơ trình bày phương án cải tạo công trình để phù hợp với thiên nhiên.

Chỉ với vài hình ảnh check-in của hội phượt thủ, con đèo này đang gây bão khắp cộng đồng mạng vì vẻ hùng vĩ và có phần đáng sợ của nó.

Clip "thầy dạy làm giàu là một trong 4 đàn ông khỏa thân tại đỉnh Mã Pì Lèng" bị một số người tự xưng là học viên cũ đến lớp học "bóc phốt" gây chú ý trên mạng xã hội.

Nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama được Sở Xây dựng Hà Giang đề xuất phá bỏ 6 tầng, chỉ để lại 1 tầng làm điểm dừng chân của du khách.

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch vừa ra công văn bày tỏ quan điểm thống nhất phương hướng giải quyết của UBND tỉnh Hà Giang liên quan đến công trình Panorama.

UBND tỉnh kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đồng thời khắc phục những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại khu vực Mã Pì Lèng.

Nhiều người tìm đến nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng sử dụng dịch vụ trong bối cảnh công trình sai phạm rõ ràng là điều bất bình thường.

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

Hiện 7 tầng của tòa nhà tổ hợp công trình nhà hàng, khách sạn Panorama đã được phủ xanh. Những ngày cuối tuần vẫn có hàng trăm lượt du khách kéo đến check in.

goto top