Tags: màng cứng

Một nữ sinh 18 tuổi ở Bình Dương bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải trải qua 4 lần phẫu thuật sức khỏe mới phục hồi.

 Theo các bác sĩ, đây là một ca bệnh cực kì nguy cấp bởi triệu chứng thần kinh khởi phát sớm và rầm rộ, tử vong nhanh chóng nếu không được xử trí kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận một ca bệnh bị biến chứng thoát vị đĩa đệm vì chữa bằng thuốc nam.

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng thông tin về việc bệnh nhân 764 tử vong do các biến chứng của bệnh nền nặng.

Nghe ⋅ 01:00

Do bị ngã đập vùng đầu xuống nền cứng, một trẻ 4 tuổi đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Đây là lời cảnh báo đến bố mẹ khi trông trẻ.

Sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng giúp các bà mẹ giảm đau 70-80%, vì thế mà quá trình sinh nở trở nên dễ dàng hơn

Cụ ông hoàn toàn tỉnh táo, nói chuyện bình thường với các bác sĩ trong cuộc phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng bán cầu 2 bên.

Chị P. đã được khám và điều trị nhiều nơi với chẩn đoán đau mắt đỏ trái. Tuy nhiên, điều trị suốt 2 tháng không thuyên giảm, khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy, chị P. được các bác sĩ chẩn đoán bị căn bệnh rò động mạch cứng xoang hang.

Chị Lê Như Thanh Hải, ngụ quận Phú Nhuận (TP.HCM) đau đớn: 'Sau ca mổ sinh con ngày 11/1/2019, vì sai sót nghiêm trọng trong chuyên môn, vì sự tắc trách và cẩu thả của bệnh viện Phụ sản Mê Kông (đường Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình), tôi trở thành người tàn tật: Hai chân bị tê liệt, không còn cảm giác'.

Những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, các bác sĩ tại phòng cấp cứu và khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa kha Hùng Vương (Phú Thọ) phải căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đêm 29, sáng 30 Tết Kỷ Hợi, các bác sĩ tại phòng cấp cứu và khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa kha Hùng Vương phải căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Hiệu quả giảm đau hạn chế và không có ý nghĩa lâm sàng của tiêm corticosteroid ngoài màng cứng trong điều trị đau rễ thần kinh thắt lưng cùng (đau thần kinh tọa) và dường như không kéo dài sau 3 tháng.

Phòng sinh vốn là nơi lạ lẫm với rất nhiều người, nhất là những mẹ bầu lần đầu đi đẻ, và những gì diễn ra trong đó luôn luôn là một bí ẩn.

Nam thanh niên 27 tuổi nhập viện trong tình trạng mê man, chấn thương đầu do tai nạn vì say rượu. Trước tình hình cấp bách cần phải xử trí cả hai vị trí tổn thương nhưng lại không thể phẫu thuật cùng lúc vì yêu cầu 2 tư thế phẫu thuật khác nhau.

Ngày 4/1, thông tin từ Bệnh viện Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đã cứu sống thành công bệnh nhân đa chấn thương do bị tai nạn giao thông trong tình trạng say rượu.

Chiều 11-2, tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW), cho biết vừa cứu sống một trường hợp tự đâm vào mắt, xuyên vô sọ hy hữu.

goto top