Tags: mạng máy tính

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan ngày 14/10 tuyên bố Hà Lan đang trong cuộc "chiến tranh mạng" với Nga, liên quan vụ công dân Nga bị cáo buộc xâm nhập mạng máy tính OPCW; bị trục suất khỏi Hà Lan.

Một đường dây dùng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản do 1 nhóm đối tượng người Trung Quốc vừa bị công an triệt phá thành công. Tang vật thu giữ là hàng trăm thẻ ngân hàng giả, 3 bộ thiết bị điện tử, máy tính, thẻ nhớ cùng nhiều tang vật có liên quan.

Dưới thời Chiến tranh Lạnh, để giành thế chủ động trước Mỹ, Liên Xô đã tốn không ít chất xám cho các kế hoạch của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld ngày 14/10 tuyên bố Hà Lan đang trong cuộc 'chiến tranh mạng' với Nga, liên quan vụ các công dân Nga bị cáo buộc xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) và bị trục xuất khỏi Hà Lan.

Các công dân Nga bị Hà Lan bắt giữ và trục xuất hồi tháng 4 vừa qua với cáo buộc làm gián điệp chỉ đang thực hiện một chuyến đi 'thông thường' và đây là 'một sự hiểu lầm'.

Ngày 8/10, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẽ triệu Đại sứ Hà Lan tại Moskva Renee Jones-Bos đến trụ sở cơ quan này để làm rõ cái mà Nga coi là 'chiến dịch thông tin giả' chống Nga.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố những cáo buộc của Hà Lan về âm mưu của Nga xâm nhập mạng máy tính của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học là vô lý bởi Moskva có quyền tiếp cận mạng lưới máy tính của OPCW.

Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, chính thức có hiệu lực từ 1/1/2019 gồm 7 chương 43 điều xác định không gian mạng là lĩnh vực mới, tác động sâu rộng vào mọi mặt đời sống xã hội.

Đây là thông tin được Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình báo cáo trước Quốc hội về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017 (KTXH &NSNN); tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2018.

Sáng nay (4-11), Vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2017” đã chính thức được bắt đầu đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

goto top