Tags: màng phổi

Bệnh nhân cho hay: 'Những ngày đau đớn, tôi phải 'chiều' chiếc đinh lắm. Nó di chuyển đi đến đâu thì tôi phải nằm xoay người theo nó mới có thể chịu nổi được những cơn đau hành hạ.'

Tuổi thọ của sán lá phổi là 6 – 16 năm nhưng cũng có bệnh nhân mắc bệnh trên 30 năm không tự khỏi và đa số bệnh nhân không biết bệnh mà sống chung với sán lá phổi có người đi điều trị lao.

Người đàn ông bị gãy xương sườn, chấn thương ngực nặng do tai nạn giao thông nhưng không phải va chạm với ai mà là va chạm với hòn gạch.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị chấn thương ngực kín nặng, tràn máu - khí khoang màng phổi trái, mảng sườn di động ngực trái…do đâm phải hòn gạch trên đường.

Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai đã làm nên điều kỳ diệu khi cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng động mạch chủ ngực.

Bệnh nhân 41 tuổi nhập viện trong tình trạng có 1 chiếc kéo đâm xuyên ngực trái.

Hai nhóm thanh niên hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn rồi xảy ra xô xát. Hậu quả một người bị đâm nguy kịch.

Ngày 12-4, Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vừa phẫu thuật nội soi cho 1 ngư dân bị mũi cá kiếm đâm thủng ngực, cắm sâu vào màng phổi.

Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu, vừa thực hiện thành công ca mổ nội soi lấy dị vật ra khỏi khoang phổi của một ngư dân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục sức khỏe.

Ngày 10-4, các y, bác sĩ Bệnh viện E, Bộ Y tế đã cứu sống được một người đàn ông (38 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị tai nạn hy hữu, khi một ống sắt có đường kính gần 10cm, dài 2m đâm thấu ngực trái, gây tổn thương nghiêm trọng.

Đêm 9-4, nhiều bác sĩ Bệnh viện E đã thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho một nam thanh niên (38 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Phúc) bị một thanh sắt đâm thấu ngực, gây tổn thương nghiêm trọng.

Kết quả khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy hình ảnh khối thoát vị hoành trái qua khe sau, trong khối thoát vị có cấu trúc quai ruột, lách và một phần thận trái thoát vị lên lồng ngực.

Tối 20-3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân với vết thương ngực nguy kịch.

Khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân vật vã, hôn mê, chi lạnh, thở ngáp cá, huyết áp không đo được, ống dẫn lưu khoảng 2.000ml dịch hồng lẫn máu.

 Khi đang làm việc, bé trai 13 tuổi bị trượt té khiến thanh sắt máy cắt lúa đâm thấu ngực nguy kịch.

Sau 2 tuần ho khan, sốt nhẹ, nữ bệnh nhân V.S (72 tuổi, người Campuchia) đã thăm khám và phát hiện bị ung thư phổi.

goto top