Tags: mặt đất

Lực lượng Houthi tại Yemen tuyên bố vừa dùng vũ khí đặc biệt bắn hạ 1 chiếc máy bay tấn công không người lái (UCAV) MQ-9 của Không quân Mỹ.

LNA vừa công bố đoạn video dùng tên lửa phòng không của hệ thống S-125 Pechora tấn công lực lượng mặt đất của GNA.

Đại diện Nga và Trung Quốc thông báo triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) sau khi Mỹ bắn thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

Trong cuộc tấn công mới nhất của Không quân Israel, hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Syria vẫn án binh bất động cho dù đã hoàn thành huấn luyện.

Video ghi lại hình ảnh máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã ném quả bom KAB-1500 với trọng lượng khoảng 1,5 tấn tại một khu vực chưa được xác định.

Mỹ vừa chính thức lên tiếng phủ nhận cáo buộc của Nga về việc Lầu Năm Góc đã âm thầm phát triển bản Tomahawk trên cạn trước khi rời INF.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ chủ động rút khỏi Hiệp ước INF vì muốn thoát ràng buộc, muốn phát triển tên lửa tiên tiến, muốn đơn phương giành uy thế tối cao về quân sự.

Đề bài khiến ngay cả thầy giáo dạy văn cũng cảm thấy thán phục vì sự lồng ghép khéo léo giữa Truyện Kiều với toán học.

Tổng thống Nga Putin đã chỉ thị quân đội Nga coi phát triển lực lượng không gian và hệ thống phòng thủ vũ khí siêu vượt âm là những ưu tiên hàng đầu.

Việc Hiệp ước các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung sụp đổ có thể sẽ dọn đường cho cả Mỹ và Nga đẩy mạnh chế tạo một thế hệ vũ khí mới đã vắng bóng ở châu Âu trong nhiều thập kỷ qua.

Nga vừa có phản ứng chính thức đầu tiên sau khi Mỹ công bố video thử Tomahawk trên cạn sau khi rút khỏi Hiệp ước INF hơn 2 tuần.

Việc hack vào hệ thống máy bay MH370 là điều hết sức dễ dàng và có rất nhiều cơ hội để hacker kiểm soát chuyến bay chỉ bằng máy tính dưới mặt đất. Cơ quan an toàn hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã phạm sai lầm khi đăng tải các thông tin kỹ thuật chi tiết về máy bay Boeing 777 lên mạng, ông Chris Roberts cho hay.

Nghe ⋅ 03:34

Đại đa số các loài sâu bọ (hay côn trùng) khi di chuyển trên mặt đất thường là bò về phía trước ngoằn ngoèo tạo thành hình zích zắc. Vậy tại sao chúng lại không thể đi được đường thẳng?

Mới đây, kênh truyền hình quân sự Nga Zvezda công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay MiG-31BM lần đầu làm nhiệm vụ trên tầng bình lưu bầu khí quyển trong một buổi tập trận.

Một đoạn video được kênh truyền hình Zvezda công bố hôm 19/8, cho thấy một phần cuộc tập trận trên bán đảo Kamchatka, miền Đông nước Nga.

Hassan Nasrallah tuyên bố Israel sẽ không thể chiến thắng chỉ với không quân, đồng thời giễu cợt thất bại của quốc gia này khi không chặn được rocket từ dải Gaza bắn vào Tel Aviv.

goto top