Tags: máy bay

Giản Thanh Sơn hiếm khi kể cụ thể mình đã lao lực thế nào trong mấy chục năm rong ruổi cầm bút và bấm máy.

Hãng hàng không Air New Zealand ngày 27/5 cho biết đã đặt mua 8 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner trong một động thái mà hãng này coi là khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ USD.

Do không làm chủ tốc độ khi điều khiển máy bay về vị trí đỗ, cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ bị nhà chức trách hàng không xử phạt vi phạm hành chính.

Tham mưu trưởng Không quân Hoa Kỳ David Goldfein xác nhận máy bay liên lạc Bombardier E-11A của Mỹ đã mất tích tại Afghanistan, tuy nhiên ông không nêu nguyên nhân của vụ tai nạn và cho biết chưa có thông tin về thương vong tại thời điểm này.

Một máy bay giám sát có người lái của Mỹ đã bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng việc đi lại trên chiếc Không lực 1 với Tổng thống Trump như 'bị giam cầm' vì ông hầu như không bao giờ ngủ.

Quân đội Mỹ ngày 27-1 xác nhận một máy bay quân sự E-11A của nước này đã bị rơi tại tỉnh Ghazni của Afghanistan, song 'không có dấu hiệu cho thấy vụ rơi là do hỏa lực của kẻ thù', bất chấp những tuyên bố của lực lượng Taliban rằng họ đã bắn hạ chiếc máy bay nói trên.

Theo Reuters, lực lượng Taliban tại Afghanistan tuyên bố đã bắn hạ một chiếc máy bay chỉ huy chiến trường của Mỹ tại tỉnh Ghazni.

Giới truyền thông Anh cho biết, MI6 đã nhận được bí mật quan trọng của chiếc Tu-160M2 Nga, trong một túi trà trên chuyến bay của chính Tu-160 tới Venezuela.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Lầu Năm góc xác nhận máy bay quân sự E-11A rơi ở Afghanistan nhưng phủ nhận máy bay bị phiến quân Taliban bắn rơi.

Theo CNN, một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân khiến một máy bay quân sự của Mỹ gặp nạn ở tỉnh Ghazni, Afghanistan hôm 27/1.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Với cơ trưởng Boeing- B787 được gợi ý lương 320 triệu đồng/tháng sau thuế, chưa tính khoản thu nhập 1,5 triệu đồng/giờ bay.

Người phát ngôn của Taliban tuyên bố một máy bay quân sự của Mỹ đã rơi tại khu vực nhóm này kiểm soát ở Afghanistan và làm 'nhiều binh sĩ thiệt mạng'.

goto top