Tags: máy bay

Đây là những máy bay được trang bị nhiều loại vũ khí như tên lửa và bom dẫn đường bằng lazer có khả năng tấn công các mục tiêu trên bộ hoặc trên không.

Nhóm phiến quân Jaysh Tahrir al-Sham vừa bắn hạ một chiếc tiêm kích của lực lượng quân đội Chính phủ Syria ở vùng núi Đông Qalamoun sau khi khởi động một đợt tấn công mới.

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng, tiêm kích thề hệ thứ năm J-20 mạnh hơn tiêm kích Su-57 của Nga và F-35 của Mỹ.

Với nhiệm vụ kép của MQ-25A Stingray, dòng uav này có thể thay thế tên lửa hành Tomahawk ở một vài nhiệm vụ.

Tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận toàn bộ thông tin về việc chiếc An-26 gặp nạn gần Hmeymim là do bị bắn hạ.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga chuẩn bị trở thành nạn nhân trong cuộc diễn tập đối kháng của Không quân Mỹ.

Không chỉ có Su-57 Nga, hai mẫu máy bay chiến đấu FC-31 và J-20 Trung Quốc cũng trở thành mục tiêu của Không quân Mỹ.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi một máy bay bất ngờ rơi xuống nhà dân tại một khu dân cư ở Plaridel, Bulacan, phía Bắc thủ đô Manila ngày 17-3.

Giới chức và truyền thông Philippines cho biết, ngày 17/3, một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã rơi xuống ngôi nhà ở phía Bắc Thủ đô Manila, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng.

Sau sự xuất hiện các mẫu máy bay không người lái của Hải quân và Cảnh sát Biển, Biên phòng Việt Nam mới đây cũng đã được trang bị UAV trinh sát khá giống như RQ-11 Raven của Mỹ.

Quyền Bộ trưởng Patrick Shanahan bị cáo buộc vi phạm quy tắc đạo đức khi có hành động nâng đỡ công ty cũ Boeing và chê bai đối thủ cạnh tranh của hãng này.

Nhiều thỏi vàng trị giá hàng triệu USD đã bị rơi khỏi máy bay ở vùng Yakutia, Nga khi một máy bay vận tải bị hỏng cửa trong lúc cất cánh.

Theo Stripes đưa tin, tiêm kích F/A-18 Hornet của Mỹ đã gặp tai nạn ngoài khơi bờ biển Key West, bang Florida, Mỹ.

Sau hai thảm kịch máy bay liên quan đến Boeing 737 Max, các nhà lập pháp và ngành hàng không đang tranh cãi vấn đề liệu một số phi công có đủ kinh nghiệm đối phó khi sự cố bất ngờ về hệ thống cảnh báo an toàn.

goto top