Tags: máy bay Mỹ

'Về đặc điểm chiến thuật-kỹ thuật và tiềm năng chiến đấu, Su-57 vượt trội đáng kể so với máy bay Mỹ' - ông Korotchenko nói.

Phi công Nguyễn Văn Bảy (1936-2019), còn gọi là Đại tá Bảy A, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phi công không quân nhân dân Việt Nam. Ông từng bắn rơi 7 máy bay Mỹ và vừa từ trần ở tuổi 84, trong niềm tiếc thương của nhiều người.

Vào lúc 21 giờ tối 22-9, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy đã trút hơi thở cuối cùng tại BV Quân y 175 ở tuổi 84.

Oman cho phép các lực lượng Mỹ được sử dụng các cơ sở được đề xuất tại một số cảng biển và sân bay của nước này trong các chuyến thăm của tàu chiến và máy bay Mỹ, đặc biệt là tại cảng Duqm.

Lực lượng phòng không Nga vừa phát hiện 2 chiếc oanh tạc cơ B-52 của Mỹ mang theo vũ khí diễn tập chiến đấu sát Kamchatka của Nga.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng thế hệ trẻ vẫn rất đỗi tự hào về Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - đại tá Nguyễn Văn Bảy - 83 tuổi; ngụ thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Được tin Đại tá phi công, anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Bảy nhập viện, nhiều đồng đội nóng lòng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên ông mau khỏe lại.

Theo Interfax, một chiếc máy bay tuần tra săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ vừa thực hiện cuộc diễn tập diệt hạm và lấy chiến hạm Nga làm mục tiêu.

Theo Lực lượng phòng không Nga tại Syria, trong tuần qua, máy bay P-8A của Mỹ đã dùng chiêu thức lạ và liên tiếp áp sát căn cứ Tartus.

Truyền hình nhà nước phát những hình ảnh Tổng thống Iran tham dự lễ giới thiệu hệ thống Bavar-373 mà truyền thông Tehran miêu tả là một đối thủ cạnh trang của hệ thống tên lửa S-300 của Nga.

Với hệ thống gây nhiễu điện tử mới, những tên lửa đối không đầu dò hồng ngoại tốt nhất của Nga và Trung Quốc đều vô hại với máy bay Mỹ.

Theo một số nguồn tin, một máy bay chống tàu ngầm Poseidon P-8A đã thực hiện hoạt động do thám gần bờ biển Syria, nơi có căn cứ Hmeymim và căn cứ Tartus, lần lượt là những địa điểm đóng quân của Không quân và Hải quân Nga.

Bộ Quốc phòng Nga vừa chính thức lên tiếng về tình huống máy bay EP-3E của Mỹ và Su-27 Nga áp sát nhau trên không phận Biển Đen hôm 5/11.

Ngày 5-8-1964, với chiến dịch 'Mũi tên xuyên', Mỹ huy động 64 lần chiếc máy bay đánh phá các khu vực Vinh-Bến Thủy; Lạch Trường (Thanh Hóa), Cảng Gianh (Quảng Bình) và khu vực Bãi Cháy-Hòn Gai (Quảng Ninh).

Một tài khoản Instagram không chính thức của một phi công Nga vừa đăng đoạn video ghi lại khoảnh khắc chặn hai máy bay chiến đấu Rafale của Pháp với máy bay tiếp nhiên liệu KC-10 của Mỹ trên bầu trời Syria.

goto top