Tags: máy bay Mỹ

Truyền thông Mỹ dẫn lời một nguồn tin giấu tên rằng quân đội Iran đã tập kích một máy bay không người lái của Mỹ bằng tên lửa vài giờ trước khi vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman xảy ra.

Một máy bay thương mại cùng 115 người trên khoang của hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines đã phải quay đầu, hạ cánh khẩn cấp ngay khi vừa cất cánh do động cơ phát nổ, bốc cháy dữ dội trên không trung.

Theo Defense News, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thay thế loạt máy bay huấn luyện T-38 do Mỹ sản xuất bằng sản phẩm tự phát triển.

Ngày 5/6, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin của Hạm đội 6 thuộc lực lượng Hải quân Mỹ về việc tiêm kích Su-35 của Nga đã chặn máy bay Р-8А Poseidon của Mỹ ở Địa Trung Hải 'không an toàn', đặt máy bay Mỹ vào tình thế nguy hiểm.

Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức lên tiếng về cáo buộc của Mỹ rằng Su-35 liên tiếp áp sát nguy hiểm máy bay P-8A trên Địa Trung Hải.

Nghe ⋅ 02:10

Nga lên án sự hiện diện của Mỹ ở Syria là 'bất hợp pháp' và cáo buộc Washington tìm cách chiếm giữ dầu mỏ của Damascus

Trong khi Nga cho rằng Su-27 đang hộ tống máy bay ЕР-3Е thì phía Mỹ lại cho rằng điều này gây nguy hiểm.

Lệnh cấm vô thời hạn của Mỹ được đưa ra với lý do cuộc đối đầu giữa phe đối lập và chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro có thể tạo ra một rủi ro vô tình đối với các hoạt động bay.

'Về đặc điểm chiến thuật-kỹ thuật và tiềm năng chiến đấu, Su-57 vượt trội đáng kể so với máy bay Mỹ' - ông Korotchenko nói.

Nghe ⋅ 02:30

Đáp trả phản ứng của Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cho rằng mọi lập luận của Hoa Kỳ là không có cơ sở, và việc tiếp cận máy bay do thám nước ngoài là một thủ tục tiêu chuẩn.

Một chiếc máy bay thương mại cỡ nhỏ của Mỹ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc ở phía Nam bang California sau khi gặp sự cố về động cơ.

Oman cho phép các lực lượng Mỹ được sử dụng các cơ sở được đề xuất tại một số cảng biển và sân bay của nước này trong các chuyến thăm của tàu chiến và máy bay Mỹ, đặc biệt là tại cảng Duqm.

Lực lượng phòng không Nga vừa phát hiện 2 chiếc oanh tạc cơ B-52 của Mỹ mang theo vũ khí diễn tập chiến đấu sát Kamchatka của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tiêm kích Su-27 đã bay theo chiếc EP-3 ở khoảng cách an toàn trước khi máy bay Mỹ đối hướng.

Dù đã bỏ ra số tiền khổng lồ để mua vũ khí Mỹ, tuy nhiên thứ mà Saudi Arabia nhận được đang là những vũ khí lỗi thời.

Theo Interfax, một chiếc máy bay tuần tra săn ngầm P-8A của Hải quân Mỹ vừa thực hiện cuộc diễn tập diệt hạm và lấy chiến hạm Nga làm mục tiêu.

goto top