Tags: máy bay chiến đấu

Khi Nga quyết định đẩy nhanh tiến độ cung cấp S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Putin từng tuyên bố việc chuyển giao công nghệ S-400 cho Ankara thuần túy là vấn đề thương mại.

Nghe ⋅ 03:11

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

Lầu Năm Góc vừa xác định thêm các vấn đề trong hoạt động của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning liên quan đến thân máy bay, mất kiểm soát và thiết bị điện tử hay bị hỏng hóc.

Một số nhà phân tích và chuyên gia pháp lý lập luận rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa S-400 cho thấy Ankara đang xa rời nước Mỹ và liên minh NATO để xích lại gần Nga.

'Một bên chỉ có một phần sức mạnh và một bên là toàn bộ lực lượng, lại được chiến đấu ngay trên 'sân nhà'. Bên nào sẽ giành chiến thắng đây?' - ông James R. Holmes nêu quan điểm.

NATO lôi kéo Thụy Điển và Phần Lan vào việc quân sự hóa Bắc Cực và liên tục tổ chức các cuộc tập trận quy mô ở Bắc Cực.

Các UAV vũ trang như Bayraktar TB2 và Anka-S do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo đã chứng tỏ được khả năng chiến đấu trong nhiều chiến dịch ở Syria, Iraq và xa hơn nữa là Libya.

Su-30 MKI của Không quân Ấn Độ được trang bị các hệ thống điện tử hàng không và tác chiến điện tử tiên tiến từ Israel khiến chúng khác biệt so với những chiếc Su-30 tiêu chuẩn.

Reuters đưa tin, ngày 21/5, các quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều máy bay tiêm kích để chặn một số máy bay ném bom của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska.

Giá bán tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 cho không quân Nga là 35 triệu USD/chiếc, rẻ hơn một nửa so với giá bán Su-35 cho Trung Quốc.

Hoạt động này được nhìn nhận như một phần trong kế hoạch của Anh và NATO nhằm quét tần số của các hệ thống tên lửa để từ đó tìm ra những điểm yếu trong mạng lưới phòng thủ của Nga.

Nghe ⋅ 01:49

Hãng thông tấn TASS dẫn lời các quan chức thuộc cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết chiến đấu cơ Su-30 đã vô tình bị bắn rơi bởi hỏa lực từ một máy bay khác.

Nghe ⋅ 02:23

Các máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã chặn 4 máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga tại Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Nghe ⋅ 02:22

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Ngày 21/9, một quan chức giấu tên cho biết, các máy bay chiến đấu mới Rafale của Ấn Độ do Pháp sản xuất đã thực hiện các chuyến bay 'làm quen' ở vùng trời phía trên khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc, nơi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa binh sĩ hai nước hồi tháng 6.

goto top