Tags: máy bay chiến đấu

Việc Nhật Bản quyết mua 42 chiếc F-35B của Mỹ cho thấy quyết tâm biến Izumo thành tàu tấn công đổ bộ mạnh hơn cả tàu Liêu Ninh của Trung Quốc.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được chuẩn bị cho các trung đoàn không quân đặc biệt với cấu trúc cơ bản khác nhau, một số nguồn tin tại Bộ Quốc phòng Nga nói với hãng tin Izvestia.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Máy bay chiến đấu không người lái tàng hình Okhotnik được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu cho tiêm kích thế hệ 6 đầu tiên của Không quân Nga.

Tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc có thể mang theo ít nhất 36 tiêm kích J-15, nhiều hơn 50% so với chiếc Liêu Ninh, đài CCTV cho biết.

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

'Một bên chỉ có một phần sức mạnh và một bên là toàn bộ lực lượng, lại được chiến đấu ngay trên ‘sân nhà’. Bên nào sẽ giành chiến thắng đây?' - ông James R. Holmes nêu quan điểm.

Chính quyền Trump đã gửi lời thân tình tới Quốc hội rằng họ ủng hộ khả năng bán máy bay chiến đấu F-16 cho Đài Loan.

Ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang đẩy mạnh những nỗ lực để bán cho Thổ Nhĩ Kỳ các máy bay chiến đấu Su-35 sau khi Ankara vừa bị khai trừ khỏi chương trình phát triển F-35 của Mỹ.

NATO lôi kéo Thụy Điển và Phần Lan vào việc quân sự hóa Bắc Cực và liên tục tổ chức các cuộc tập trận quy mô ở Bắc Cực.

Reuters đưa tin, ngày 21/5, các quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều máy bay tiêm kích để chặn một số máy bay ném bom của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska.

Thương vụ S-400 và Su-35 là một lợi ích đáng hoan nghênh cho nền kinh tế trì trệ của Nga. Tuy nhiên, với Thổ Nhĩ Kỳ, có thêm vũ khí lại càng khiến nước này rơi xuống vực sâu.

Hiện tại Quân đội chính phủ Syria đã độc lập vận hành hệ thống tên lửa phòng không S-300 đặt tại Masyaf sau khi Nga ngừng hoạt động của S-400 tại đây.

Giá bán tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 cho không quân Nga là 35 triệu USD/chiếc, rẻ hơn một nửa so với giá bán Su-35 cho Trung Quốc.

Các máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã chặn 4 máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga tại Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Nghe ⋅ 02:22

Sau khi phát hiện lỗ hổng bảo mật trên F-35 gần giống với F-15 Eagle, Mỹ buộc phải triển khai biện pháp bảo vệ khẩn cho chiến đấu cơ tàng hình này.

goto top