Tags: máy bay chiến đấu

Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng minh được khả năng quân sự đáng gờm ở Idlib. Ngay cả khi bị khóa không phận, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn có thể nhắm vào các máy bay chiến đấu Syria trong các cuộc đụng độ xảy ra trong tương lai.

Việc Nga mua số lượng lớn máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 không chỉ làm tăng sức mạnh của không quân, mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của NATO nhằm vào Nga. Nói cách khác, với Su-57, Nga đã có thêm đối trọng với NATO và đảm bảo khả năng cân bằng cán cân sức mạnh với khối quân sự quy mô toàn cầu này.

Với tần suất bay tập của phi công Trung Quốc như hiện nay thì thời hạn đại tu giữa vòng đời của tiêm kích J-10A đời đầu đã sắp tới.

Nghe ⋅ 01:49

Tổng thống Vladimir Putin chắc chắn đã tìm cách thỏa hiệp với Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề Syria nhưng đó phải là một thỏa thuận được hoạch định theo các điều kiện do Nga đặt ra.

Biến thể MiG-29 SM chỉ chiếm chưa đến một nửa trong tổng số máy bay MiG-29 có trong biên chế của Không quân Syria với khoảng 30 chiếc gồm cả các phiên bản diễn tập - chiến đấu.

'Một bên chỉ có một phần sức mạnh và một bên là toàn bộ lực lượng, lại được chiến đấu ngay trên 'sân nhà'. Bên nào sẽ giành chiến thắng đây?' - ông James R. Holmes nêu quan điểm.

NATO lôi kéo Thụy Điển và Phần Lan vào việc quân sự hóa Bắc Cực và liên tục tổ chức các cuộc tập trận quy mô ở Bắc Cực.

Bộ trưởng QP Israel Naftali Bennett từng gọi các hoạt động của Iran như 'những chiếc vòi Bạch Tuộc' và tuyên bố 'bất cứ chiếc vòi này vươn tới đâu, Tel Aviv cũng sẽ chặt đứt'.

Nghe ⋅ 05:03

Thiết kế tên lửa mới dường như là một biến thể của R-77 hoặc sử dụng phần lớn các bộ phận của R-77 và được chế tạo để tích hợp riêng biệt cho khoang vũ khí của tiêm kích Su-57.

Reuters đưa tin, ngày 21/5, các quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều máy bay tiêm kích để chặn một số máy bay ném bom của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska.

Giá bán tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Sukhoi Su-57 cho không quân Nga là 35 triệu USD/chiếc, rẻ hơn một nửa so với giá bán Su-35 cho Trung Quốc.

Khi chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm không phận Syria, lập tức Không quân Nga điều 2 tiêm kích Su-35 tối tân lên đánh chặn khiến phi công Thổ hoảng sợ hủy bỏ nhiệm vụ.

Nằm trải dài trên cả hai lục địa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay đang sở hữu một trong những lực lượng vũ trang được đánh giá là hùng mạnh nhất thế giới.

Nghe ⋅ 07:35

Các máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã chặn 4 máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga tại Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Nghe ⋅ 02:22

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Dự án xây dựng và cải tạo Hmeimim đã được Nga khởi công từ đầu năm nay với mục tiêu trọng tâm là nâng cao các khả năng phòng thủ cho căn cứ.

goto top