Tags: máy bay do thám

IISS đánh giá chỉ có 2 doanh nghiệp quốc phòng Nga 'neo đậu' trong Top 100 của Defense News trong bối cảnh các đối thủ Mỹ và Trung Quốc tăng tốc.

Pakistan tuyên bố, quân đội nước này đã bắn rơi một chiếc máy bay do thám không người lái của Ấn Độ.

Quân đội Nga cho biết một chiếc Boeing B-52H Stratofortress của Mỹ đã tiếp cận trong phạm vi khoảng 160 km từ biên giới với vùng phụ cận Kaliningrad của Nga trong ngày 15/3 theo dữ liệu từ Planeradar.

Nghe ⋅ 01:09

Trung Quốc được cho là đã phóng hai tên lửa ra biển Đông hôm 26-8, nhằm phô trương lực lượng và gửi cảnh báo rõ ràng đến Mỹ.

Nghe ⋅ 02:38

Video tại hiện trường chỉ quay cảnh một chiếc MQ-9 Reaper phát nổ rồi lao xuống mặt đất, ngoài ra không thấy thêm máy bay nào khác.

Mỹ triển khai máy bay do thám ở Colombia có thể đang tìm cách thu thập thông tin tình báo về Venezuela.

Báo Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/1 đưa tin Nga đã phát hiện 23 máy bay nước ngoài bay sát biên giới của mình nhằm thực hiện mục đích giám sát trong tuần qua.

Trung Quốc cảnh báo máy bay Mỹ áp sát không phận nước mình hoặc thay đổi hành trình ngay lập tức hoặc sẽ bị chặn.

Nghe ⋅ 02:05

Ngày 27/1/2020, khi chiếc máy bay do thám E-11A của Quân đội Mỹ bị rơi ở Afghanistan thì trên thế giới cũng đã ghi nhận thêm 2 vụ tai nạn không quân nghiêm trọng khác.

Hải quân Mỹ đang cân nhắc việc triển khai máy bay do thám 'săn ngầm' P-8 Poseidon tới một căn cứ của nước này tại Alaska, trong một nỗ lực để mắt tới các hoạt động của Nga và Trung Quốc tại Bắc Cực.

Theo một số nguồn tin, một máy bay chống tàu ngầm Poseidon P-8A đã thực hiện hoạt động do thám gần bờ biển Syria, nơi có căn cứ Hmeymim và căn cứ Tartus, lần lượt là những địa điểm đóng quân của Không quân và Hải quân Nga.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin, các máy bay không người lái tấn công căn cứ không quân Hmeymim ở Syria được điều khiển từ một máy bay do thám Poseidon-8 của Mỹ.

Nghe ⋅ 01:27

Tháng 11/1969, Mỹ đã 'hào phóng' gửi tặng cho Nga một 'món quà' Giáng sinh sớm. Đó là một cỗ máy kiểu dáng khá đẹp, tương đồng đến kỳ lạ với mẫu máy bay do thám SR-71 Blackbird.

Nghe ⋅ 04:38

Theo truyền thông Ukraine, ngày 26/11, một máy bay do thám của Mỹ đã tiến vào Biển Đen sau khi xảy ra vụ đối đầu giữa Ukraine và Nga tại Eo biển Kerch, khu vực ngăn cách vùng biển này và Biển Azov.

Hải quân Mỹ tố cáo, một tiêm kích Su-27 của Nga đã ngăn chặn máy bay do thám Mỹ EP-3 đang làm nhiệm vụ ở không phận quốc tế, phía trên Biển Đen một cách nguy hiểm.

Ngày 20/8, phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã bắn hạ UAV MQ-9 của Mỹ, thông tin này được Lầu Năm Góc xác nhận không lâu sau đó.

goto top