Tags: máy bay không người lái

Với các ứng dụng robot và tự động hóa rộng rãi trong quá trình sản xuất kinh doanh, Amazon là ứng cử viên sáng giá nhất cho một hình mẫu về một đế chế robot trong tương lai.

Ngày 11/3, các lực lượng Nga đã chặn đứng vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim do Moskva kiểm soát ở tỉnh Latakia, Tây Bắc Syria.

Một máy bay không người lái của Mỹ đã phóng tên lửa tấn công một nơi ẩn náu của các tay súng Pakistan tại khu vực biên giới với Afghanistan, tiêu diệt 21 phiến quân.

Truyền thông Mỹ dẫn lời một nguồn tin giấu tên rằng quân đội Iran đã tập kích một máy bay không người lái của Mỹ bằng tên lửa vài giờ trước khi vụ tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman xảy ra.

Vài tiếng trước khi vụ tấn công hai tàu chở dầu xảy ra tại Vịnh Oman hôm 13-6, Iran đã phóng hụt tên lửa vào máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đang hoạt động tại khu vực này, quan chức Mỹ ngày 14-6 (giờ địa phương) lên tiếng tố cáo.

Nghi ngờ vợ ngoại tình nhưng lại không tìm được bằng chứng rõ ràng, người đàn ông quyết định nhờ tới sự trợ giúp của máy bay không người lái và mọi chuyện đã được phơi bày...

Lục quân Pakistan ngày 6/3 đã bắn rơi máy bay do thám không người lái của Ấn Độ vi phạm không phận của Pakistan ở dọc Ranh giới kiểm soát (LoC).

Một quan chức cho biết vài giờ trước khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu tại vịnh Oman, Iran đã phát hiện một máy bay không người lái Mỹ.

Nghe ⋅ 01:42

Quốc gia Arab giàu có Jordan sẵn sàng bán thanh lý trang thiết bị quân sự còn mới cứng chỉ đơn giản với lý do cảm thấy không phù hợp.

Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên nỗi lo về những tác động tiêu cực của công nghệ này.

Theo tờ Jerusalem Post, lực lượng quốc phòng Israel đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tại khu vực biên giới giáp Syria sau khi một chiến đấu cơ F-16 của không quân Israel bị bắn rơi.

Mặc dù đạt được doanh số xuất khẩu máy bay không người lái vô cùng ấn tượng năm 2018, thế nhưng UAV Trung Quốc 'nhân tiện' cũng lập luôn kỷ lục về 'scaldal'.

Phóng viên nêu câu hỏi với Người phát ngôn Bộ Ngoại giao về thông tin Việt Nam mua 6 máy bay không người lái ScanEagle của Mỹ.

Nghe ⋅ 02:08

Iran cảnh báo có thể tạo ra 'địa ngục cho những kẻ Do Thái' cũng như phá hủy 'tất cả những căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực bằng việc phát động các cuộc tấn công từ trong nước này.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Netanyahu khẳng định Israel “có quyền và nghĩa vụ tự vệ trước các cuộc tấn công từ lãnh thổ Syria.”

Đài Loan ngày 6-6 xác nhận họ đã yêu cầu mua 108 xe tăng cùng với các hệ thống tên lửa phòng không và chống tăng của Mỹ.

goto top