Tags: máy bay ném bom

Giá như năm 1992, Iran quyết tâm có được 110 máy bay chiến đấu Nga trong đó có những 'anh tài' MiG-31, Tu-22M thì sức mạnh không quân nước này sẽ khiến Mỹ cũng phải e dè.

Trong các hình ảnh thu về từ chiến trường Syria, gây ấn tượng mạnh nhất chính là việc Quân đội Nga thường xuyên dùng máy bay ném bom nhiệt áp.

Không quân Mỹ sẽ thử nghiệm máy bay đánh bom B-21 Raider trong tương lai gần nhưng một nghị sĩ nước này cho hay chương trình này đang gặp phải cơn “nấc cụt” đối với động cơ máy bay.

Trong Chiến tranh biên giới Tây Nam, nhằm đáp ứng yêu cầu chiến trường, Việt Nam đã hoán cải máy bay vận tải An-26 thành oanh tạc cơ cực kỳ lợi hại.

Một số quan chức Mỹ giấu tên thừa nhận với kênh CNN (Mỹ) rằng Lầu Năm Góc quyết định triển khai nhóm tàu tác chiến sân bay tới Trung Đông trong tháng 5 bởi nghi ngờ Iran coi nhẹ lời cảnh cáo từ Mỹ.

CSIS nhấn mạnh khả năng Trung Quốc đang biến một đảo nhân tạo mà nước này xây dựng trái phép ở bãi Chữ Thập (thuộc chủ quyền của Việt Nam) thành trung tâm tình báo nằm ngay giữa Biển Đông?

Truyền thông địa phương đưa tin ngày 21/2, 2 máy bay ném bom chiến lược TU-95MS của Nga đã tiến hành một cuộc tuần tra trên không ở Biển Nhật Bản và được 3 tiêm kích của không quân Nhật Bản luôn theo sát.

Su-35 của Nga đã bay cắt mặt máy bay P-8 của Mỹ khi di chuyển trên không phận quốc tế ở Địa Trung Hải, gần Syria.

Đây sẽ là thông điệp cứng rắn của Mỹ trong năm 2020 gửi tới Trung Quốc: 'Hãy nghĩ đến kết cục của Nhật Bản trong Thế chiến 2'.

Nghe ⋅ 06:36

Trang mạng Times of India ngày 22/1 đưa tin, Ấn Độ bắt đầu vòng đàm phán cuối cùng với Nga về hợp đồng mua năm hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf tiên tiến trị giá hơn 6 tỷ USD.

Các quan chức quân đội Mỹ cho hay, những động thái trên nằm trong kế hoạch huấn luyện thường lệ và nâng cao năng lực quân sự vốn đã nằm trong lịch trình của hai nước.

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 3/6/2019 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn phát đi thông điệp Moscow vẫn là một đối thủ cạnh tranh chiến lược với Washington và có khả năng tấn công đất Mỹ.

Nghe ⋅ 01:52

Điều máy bay ném bom chiến lược B-2 vốn được mệnh danh là 'Bóng ma' tới đảo Guam, Mỹ không chỉ muốn gửi lời cảnh báo tới Triều Tiên mà còn cả Nga, Trung Quốc và toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Cựu phi công chiến đấu Không lực Mỹ Milton Torres tin rằng ông đã từng gặp một tàu vũ trụ ngoài hành tinh trên bầu trời nước Anh vào những năm 1950.

Công ty dầu mỏ Nga Gazprom đang xem xét khả năng tham gia vào các dự án dầu khí ở Iran.

goto top