Tags: Máy bay ném bom

Chuyên gia Mỹ đã phải lên tiếng trước những nghi ngờ của truyền thông Nga.

Giới truyền thông Anh cho biết, MI6 đã nhận được bí mật quan trọng của chiếc Tu-160M2 Nga, trong một túi trà trên chuyến bay của chính Tu-160 tới Venezuela.

Nghe ⋅ 04:10

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là 'yếu nhất trong lịch sử'.

'Chim ăn thịt' F-22 Raptor của Mỹ vốn được thiết kế để hoạt động ở châu Âu, do đó chiến đấu cơ tàng hình này sẽ gặp hạn chế khi đối đầu Trung Quốc ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nghe ⋅ 03:48

Thông báo của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ (PACAF) hôm 22-7 cho biết hai máy bay ném bom B-1B Lancers xuất phát từ căn cứ không quân Andersen đã thực hiện chiến thuật tầm xa ở biển Đông hôm 21-7.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Tổng thống Zelensky 'nếm trái đắng' của Quốc hội Ukraine, Chính quyền Tổng thống Ukraine áp dụng chính sách 'cây gậy và củ cà rốt' với Nga; Vì sao NATO kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân khỏi Crimea; Cơn mưa tên lửa trút xuống căn cứ Hmeymim của Nga là những tin nổi bật ngày 23/5.

Các chuyên gia quân sự cho biết Mỹ đang triển khai máy bay ném bom chiến lược tới gần bán đảo Triều Tiên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Theo Thiếu tướng Vladimir Dvorkin, Mỹ hiện đang có thể có tới 20.000 đầu đạn hạt nhân chiến thuật trong kho vũ khí của họ, còn Nga chỉ sở hữu không quá 2.000 đầu đạn.

Nghe ⋅ 03:24

Reuters đưa tin, ngày 21/5, các quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều máy bay tiêm kích để chặn một số máy bay ném bom của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska.

Washington cho rằng Moscow đã cung cấp các máy bay chiến đấu MiG-29 và Su-24 cho công ty lính đánh thuê Nga Wagner Group đang chiến đấu bên cạnh QĐ quốc gia Libya của tướng Haftar.

Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đã có những cuộc chạm trán 'không an toàn' với các lực lượng vũ trang Trung Quốc ở biển Đông trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) lan rộng.

Nghe ⋅ 02:44

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Với sức hủy diệt khủng khiếp, GBU-5 được xếp vào danh sách những siêu vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất thế giới hiện nay và là niềm tự hào của Không quân Mỹ.

Mỹ đang phát triển mẫu tên lửa vượt siêu thanh AGM-183A và dự kiến trang bị vào năm 2022, đáng chú ý, thông số kỹ thuật của dòng tên lửa này từ 60 năm trước đã vượt Kinzhal của Nga hiện nay.

goto top