Tags: máy bay quân sự

 Phe Tướng Haftar nói bắn rơi một chiếc máy bay chiến đấu. Phe Tripoli nói mình không mất máy bay quân sự nào.

Theo CNN ngày 16-9 đưa tin, giới chức Mexico vừa tuyên bố hôm 15-9, về việc tìm thấy ít nhất 44 thi thể trong 100 túi nilon và chôn dưới giếng ở phía tây nước này hồi đầu tháng.

Sân bay lớn nhất Myanmar đã phải đóng cửa tạm thời sau khi một máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất gặp sự cố trên đường băng.

Một nguồn tin mới đây cho hay, Nga được cho là đã nhờ cậy đến không phận Malta để đưa bay máy bay quân sự từ Syria đến Venezuela một lần nữa, nhưng đã bị từ chối.

Nghe ⋅ 02:28

Quân đội Quốc gia Libya (LNA), lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa Haftar tuyên bố đã bắn hạ một máy bay quân sự của Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) khởi hành từ Misrata.

Ngày 26/8, Không quân Tây Ban Nha thông báo một máy bay quân sự của nước này đã rơi ở vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam Tây Ban Nha và phi công dường như đã kịp bật dù thoát khỏi máy bay này.

Iran hôm nay (4/8) cho biết, một máy bay chiến đấu của nước này gặp nạn ở tỉnh Bushehr, gần vịnh Ba Tư.

Trong một động thái thể hiện sự ủng hộ lớn của Tổng thống Vladimir Putin với người đồng cấp Nicolas Maduro, Nga mới cho khánh thành một trung tâm huấn luyện trực thăng quân sự ở Venezuela.

Nga thông báo sự xuất hiện của máy bay quân sự nước này chở các chuyên gia tới Venezuela là một phần của thỏa thuận hợp tác quân sự-kỹ thuật hai nước ký năm 2001.

Theo AFP ngày 30-7 đưa tin, một máy bay quân sự chưa rõ chủng loại đã lao xuống khu dân cư ở thành phố Rawalpindi, phía bắc Pakistan sáng 30-7. Hậu quả của vụ việc khiến 15 người thiệt mạng và ít nhất 12 người bị thương.

Theo AFP ngày 24-7 dẫn thông báo của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, phía Nga đã chuyển thông điệp cho một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc về vụ một máy bay quân sự của nước này xâm phạm không phận Hàn Quốc ngày 23-7 là do sơ sót kỹ thuật.

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng máy bay đa nhiệm Su-57 của Nga là máy bay quân sự tốt nhất thế giới vì tất cả đặc tính vận hành cũng như vũ khí của dòng máy bay này.

Nghe ⋅ 01:28

Không quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi hai chiến đấu cơ Pakistan xuất hiện cách Đường ranh giới kiểm soát (LoC) chỉ 10 km.

Bộ Quốc phòng Nga tố phi công Hàn Quốc không thành thật, máy bay Nga chưa vi phạm không phận Hàn Quốc.

Nghe ⋅ 02:54

Trước cáo buộc của phía Seoul, Bộ Quốc phòng Nga đã bất ngờ đổ lỗi cho các tiêm kích F-16 của Hàn Quốc, theo RIA Novosti.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, một máy bay quân sự của Cuba đã phát nổ trên không trung vào lúc 11h00 trưa 26/2 (theo giờ địa phương) tại huyện Güira de Melena, tỉnh miền Tây Artemisa nước này, cách thủ đô La Habana 40km.

goto top