Tags: máy bay trực thăng

Truyền thông Nga đưa tin, ngày 21/6, một máy bay trực thăng MI-2 của nước này đã gặp nạn và phi công thiệt mạng.

Đại tá Trần Mạnh Hổ chia sẻ hai câu chuyện đã đi theo ông suốt quá trình công tác trong lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam mà ông coi là những kỷ niệm không thể quên với Tư lệnh Giáp Văn Cương.

Bộ Quốc phòng Qatar đã thông báo về thương vụ mua các máy bay trực thăng NH90, trị giá 3 tỷ USD, tại một hội nghị vũ khí quân dụng hạng nặng ở Doha.

Một chiếc máy bay trực thăng đã được điều đến đảo Sơn Ca (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) để đưa một chiến sỹ đột ngột trở bệnh khi đang làm nhiệm vụ về đất liền cấp cứu.

Cơ quan chức năng cho biết phi công đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay trực thăng đâm vào nóc của một toà nhà cao tầng tại New York, Mỹ.

Nghe ⋅ 00:48

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy chiếc máy bay trực thăng của nước này đã bị bắn rơi ở khu vực Afrin, Tây Bắc Syria.

Ngày 5/2, một trực thăng quân sự của Nhật Bản đã rơi xuống một khu dân cư ở thị trấn Kanzaki, thuộc tỉnh Saga, trên đảo Kyushu, ở phía Tây Nam Nhật Bản.

Ngày 30/5, các lực lượng Ukraine cho biết một máy bay trực thăng quân sự Mi-8 được thiết kế từ thời Liên Xô trước đây đã rơi xuống ở miền Tây nước này, làm toàn bộ 4 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Ngày 17/5, một máy bay trực thăng của quân đội Peru đã rơi xuống khu vực biên giới với Ecuador, khiến 2 người trên máy bay thiệt mạng.

Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) ngày 3-4/12 liên tiếp công bố video ghi lại hình ảnh cơ sở quân sự đầu tiên của Trung Quốc tại Djibouti.

Xạ thủ trực thăng (door gunner) là một thành viên của phi hành đoàn, thường sử dụng hỏa lực súng máy gắn ở cửa máy bay để sát thương sinh lực đối phương, yểm trợ tấn công,...

Tập đoàn Boeing của Mỹ mới đây đã giới thiệu hình mẫu trực thăng siêu tốc tương lai được nâng cấp từ chiếc AH-64 Apache tại một cuộc triển lãm thường niên.

Các loại máy bay trực thăng không người lái có thể được trang bị đạn nổ, súng phóng lựu và súng máy do Trung Quốc sản xuất trong nước giờ đây được trang bị công nghệ mới cho phép hợp thành 'đàn' và tự động tấn công đối phương.

Ngân sách quốc phòng nhiều hơn, số lượng trang thiết bị quân sự lớn hơn nhưng Trung Quốc khó có thể khuất phục một Ấn Độ có tiềm lực hạt nhân hùng mạnh.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc trình diễn trực thăng tại trường tiểu học ở Bắc Kinh được nhiều phụ huynh ủng hộ.

Nghe ⋅ 01:42

Sẽ có 3 gói dịch vụ là 12 phút, 25 phút và 40 phút với các hành trình được thiết kế tối ưu để thỏa mãn nhu cầu ngắm vịnh Hạ Long của du khách.

goto top