Tags: miễn trừ

Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ trình lên quốc hội đề xuất nhằm giảm bớt các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với các công ty công nghệ lớn như Facebook hay Alphabet và Twitter.

Chính quyền Trump đang xem xét một tuyên bố khẩn cấp cho phép họ thực hiện vận chuyển vũ khí tới Saudi Arabia mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội, AP dẫn tin từ hai quan chức và nhà lập pháp Mỹ phản đối động thái này cho biết ngày 23/5.

Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Tesla đâm đơn kiện chính phủ Mỹ do chính sách thuế áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc làm ảnh hưởng tới xe Tesla lắp ráp tại khu vực này.

Một loạt các biện pháp che đậy đã được sử dụng để che giấu sự thật về những gì đang diễn ra tại một căn cứ bí mật ở Anh - nơi thanh niên người Anh tên Harry Dunn, 19 tuổi, bị tử vong trong một vụ tai nạn giao thông liên quan đến một nữ sĩ quan tình báo Mỹ năm 2019. Vụ việc nhận được sự quan tâm của dư luận và dấy lên câu hỏi về vấn đề các căn cứ Mỹ ở Anh.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương, cho biết vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Vừa qua, Bộ Công Thương đã chính thức ban hành Quyết định số 1230/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ 'cấm cửa' trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.

 Áp dụng nguyên tắc có đi có lại là một cách buộc các quốc gia phải tôn trọng lợi ích của nhau.

Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec) và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) đã ngừng mua dầu từ Iran trong tháng Năm sau khi Mỹ chấm dứt miễn trừ trừng phạt cho hoạt động này.

Tòa án Venezuela vừa thông qua việc miễn trừ trừng phạt đối với 7 nghị sĩ tham gia âm mưu đảo chính của chính trị gia Juan Guaido.

Theo RT ngày 2-7 đưa tin, mạng xã hội Twitter đã gỡ một bức ảnh trên tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi nhận được khiếu nại vi phạm bản quyền từ New York Times.

Chẳng hạn, một viên chức ngoại giao gây ra tai nạn giao thông làm chết người, có bị truy tố xét xử trước pháp luật nước sở tại không? Vấn đề bồi thường cho nạn nhân sẽ được giải quyết như thế nào?

Ngày 4/5, truyền thông dẫn lời Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cho biết Tehran sẽ tiếp tục làm giàu urani cấp độ thấp theo thỏa thuận hạt nhân của nước này với các cường quốc thế giới, bất chấp những động thái ngăn chặn của Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không nâng sản lượng khai thác dầu mỏ ngay sau khi Mỹ siết chặt việc kiểm soát trừng phạt Iran.

Sau hơn ba tuần được cho là 'vắng bóng COVID-19', New Zealand mới đây đã ghi nhận thêm ca nhiễm mới là hai người phụ nữ từ Anh đến nước này.

goto top