Tags: mộ cổ

1.300 năm trước, Yan Shiwei là một trọng thần của Võ Tắc Thiên. Khi hài cốt của ông được tìm thấy trong ngôi mộ ở thành phố Tây An, Trung Quốc, những bí mật kinh hoàng đã được tiết lộ.

Thân cây to lớn, nguyên vỏ đã trở thành ngôi mộ độc đáo, bảo quản nguyên vẹn trang phục và vô số trang sức tinh xảo của người đàn bà chết năm 200 trước Công Nguyên.

Được đưa khỏi quan tài sau ngàn năm yên nghỉ, người đàn bà Ai Cập đã gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học với suối tóc còn đen mượt, nguyên nếp.

Nghe ⋅ 01:40

Sau khi tiến vào địa cung, tất cả những người có mặt tại đó đều không tin vào mắt mình. Ngôi mộ đã chôn theo cả một kho báu và được bảo toàn nguyên vẹn trong suốt hàng trăm năm.

Bộ Văn hóa Hy Lạp ngày 5/10 cho biết các nhà khảo cổ của nước này vừa phát hiện một ngôi mộ cổ có chứa những cổ vật như đồ gốm, các loại vũ khí và đồ trang sức tại một nghĩa trang có từ cách đây hơn 3.500 năm ở bán đảo Peloponnese, miền Nam Hy Lạp.

Khu mộ cổ rộng hơn 1.000 m2, hoành tráng như cung điện với hoa văn đặc sắc cùng nhiều câu chuyện bí ẩn.

Ngôi mộ cổ gắn với lịch sử thời khai hoang lập làng vẫn còn nguyên vẹn nhưng đang bị bỏ hoang.

Chiều 2/4, ông Cơ Lâu Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã A Ting, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, một hộ dân trên địa bàn xã trong lúc đào móng nhà thì phát hiện một ngôi mộ cổ, với nhiều đồ vật dụng của đồng bào Cơ Tu.

Trong quá trình đào móng nhà, một hộ dân ở huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam phát hiện 1 ngôi mộ cổ, chức nhiều trang sức, đồ dùng.

Trời se lạnh. Những giọt mưa xuân lất phất. Chúng tôi cố len lỏi dưới những tán cây, dẫm trên những bụi gai để tìm đến khu mộ cổ. Đỉnh núi phía sau chùa Châu Lâm (xã An Thạch, huyện Tuy An, Phú Yên) có tên là núi A Mang chìm trong sương buổi sớm...

Luật sư Võ Công Hạnh, đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, việc doanh nghiệp thi công dự án bãi đỗ xe, san ủi mộ vợ vua có dấu hiệu của hành vi xâm phạm mồ mả.

Những khu rừng mộ đá cổ khổng lồ có từ hơn 500 năm trước nằm dọc sông Mã phía thượng nguồn huyện biên viễn Quan Hóa (Thanh Hóa) ẩn chứa nhiều điều kỳ bí mà cho đến giờ kể cả người bản địa cũng không lý giải được.

goto top