Tags: môn Toán

Thủ khoa các khối thi năm 2020 đã đưa ra quyết định cuối cùng về ngành và trường đại học mà mình sẽ theo đuổi.

Nét vẽ trong bài tập môn Toán được nữ sinh chia sẻ rằng hoàn hảo không kém gì dùng thước kẻ.

Trong đề thi môn Toán không chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM có câu hỏi về một trong những vấn đề thời sự hiện nay: Giá xăng tăng.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền vừa công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo tuyển sinh theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Một câu hỏi đơn giản của học sinh lớp 1 nhưng đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người vì không biết đâu là đáp án đúng.

Sáng nay (25/5) thí sinh dự thi vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu TP.HCM đã kết thúc bài thi môn Toán không chuyên. Infonet xin giới thiệu gợi ý đáp án đề Toán không chuyên tuyển sinh vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu TP.HCM của thầy Võ Quốc Bá Cẩn (giáo viên Toán trường THCS Archimedes, Hà Nội).

Theo lời khai của bị can Trần Xuân Yến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, chính ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc sở này đã đưa thông tin của 8 thí sinh để nhờ rút bài sửa nâng điểm. Vậy những thí sinh được nâng điểm này là con ai?

Các công thức Toán học, Vật lý, Hóa học,... khô khan đã được các bạn học sinh biến tấu một cách vô cùng hài hước lại đơn giản, dễ nhớ. Đặc biệt, ngay cả môn Thể dục cũng được học sinh sáng tạo cực ấn tượng.

Nếu bạn coi môn Toán là kẻ thù không đội trời chung với mình hàng chục năm qua, hãy thử tiếp cận với nó theo một cách đơn giản hơn: In công thức lên áo và... mặc mỗi ngày xem sao.

Sau đây là đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Toán của trường THPT Quỳnh Lưu (Nghệ An) thí sinh có thể tham khảo để có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Hai năm ròng đưa cha đi nhiều bệnh viện để chữa bệnh tật, thế nhưng Đào Thị Huê - sinh viên Trường ĐH Thủy lợi vẫn luôn nỗ lực học tập, truyền cảm hứng cho bạn bè. Kết thúc 4 năm học, Huê trở thành thủ khoa đầu ra của trường.

Cầm viên gạch trong tay, nắn nót dùng cằm để giữ, cứ như thế, chỉ với 1 cánh tay, thầy giáo Đỗ Thế Tùng cùng với đồng nghiệp đã dồn hết tâm huyết để hoàn tất việc xây dựng sân khấu, sửa chữa trường lớp cho học sinh đón năm học mới.

Như vậy chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội chính thức bắt đầu. Đây là khoảng thời gian mà các sĩ tử gấp rút ôn luyện các đề thi thử môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử để có sự chuẩn bị tốt nhất khi kỳ thi chính thức diễn ra.

2.154 học sinh đạt giải ở cả 3 bộ môn toán tiếng Anh, toán tiếng Việt và vật lý trong cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - Violympic năm học 2018 - 2019

Trần Thế Trung - nam sinh xuất sắc bước lên bục cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020,

goto top