Tags: Mưa lớn

Camera an ninh ghi lại được khoảnh khắc sạt lở đất kinh hoàng trên một con đường ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vào ngày 13/6.

Chiều 23-1, ở TP.HCM trời bất ngờ đổ mưa, thế nhưng các cổ động viên vẫn đội mưa để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Những trận mưa lớn kéo dài trong đêm dẫn đến một trận lũ bùn tràn về hôm 9-1 và càn quét quận Santa Barbara, California, Mỹ, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, NBC đưa tin.

Đợt mưa lũ kinh hoàng ở phía Nam Trung Quốc làm ít nhất 61 người thiệt mạng, 14 người khác mất tích và đẩy hàng ngàn người vào cảnh 'màn trời, chiếu đất' vì mất nhà cửa.

Theo dự báo, đêm 13/6, ảnh hưởng kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Khả năng cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Mưa to tại miền Trung tiếp tục kéo dài, nguy cơ ngập lụt sâu diễn ra tại các tỉnh Bình Định - Phú Yên.

Cơn bão kéo theo mưa lớn đã làm hàng trăm ha hành tím ở tỉnh Quảng Ngãi bị ngập úng gây thiệt hại nặng, khiến cuộc sống nông dân nơi đây lâm cảnh khốn khó.

Mưa lớn gây sụt lún hàng chục mét đường trên tỉnh lộ 132, 152, 155 làm ảnh hưởng đến việc đi lại và di chuyển của các phương tiện tham gia giao thông tại hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Lũ lụt do mưa lớn bất ngờ đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc.

Ngày 22/11, miền Bắc lạnh tăng cường, có nơi rét đậm, rét hại kèm mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Vàng Seo Sếnh và Vàng Seo Phần đã kéo đường dây diện lại gần giường ngủ để cắm sạc điện thoại chơi trong khi ngoài trời đang mưa lớn. Không may, bất ngờ hai em nhỏ bị sét đánh trúng, bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Chủ đầu tư dự án VCI Mountain View (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) lý giải, bùn vào nhà dân là do hệ thống mương nước bị công trình lấn chiếm chắn lại.

Đến 17 giờ chiều 8-6, tuy mưa đã tạnh nhưng tại nhiều đường nước chưa thoát hết.

Do mưa lớn tiếp tục diễn ra trên địa bàn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai tối ngày 7/6 làm đất đá bên ngoài tràn vào hang đá nơi nạn nhân Giàng Seo Lử mắc kẹt khiến công tác cứu hộ quay lại từ đầu.

Đêm qua xuất hiện mưa lớn khiến cho lượng nước dâng cao trong hang không thể tiếp cận được vào trong. Hiện tại ở Si Ma Cai, Lào Cai vẫn còn mưa và lực lượng chức năng đã huy động thêm máy bơm và máy phát điện để đẩy nhanh công tác cứu hộ.

Lực lượng chức năng nhận định, nếu không xảy ra mưa lớn, thời tiết thuận lợi thì dự kiến trong hôm nay (7/6) sẽ tiếp cận được người dân bị mắc kẹt trong hang đá sâu 8 ngày qua.

goto top