Tags: mùa màng

Vùng đất vừa bình yên, vừa thơ mộng đang bước vào ngày mùa ấy chính là Nhật Khách Tắc - nơi được mệnh danh là 'vựa lúa Tây Tạng'.

70 tỷ USD là số thiệt hại ước tính mà châu Á có thể phải hứng chịu do siêu bão Mangkhut. Đây là nhận định của chuyên gia thảm họa từ Viện nghiên cứu Enki tại Mỹ.

Những con trâu được biến thành bức tranh di động sặc sỡ trong lễ hội Tịch điền - xuống đồng đầu năm (Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam).

Lo ngại hạn hán sẽ phá hủy mùa màng, nhiều người dân tại bang Chihuahua, Mexico đã biểu tình đòi quyền kiểm soát con đập La Boquilla.

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 21/9 kêu gọi nỗ lực tối đa hóa sản xuất gạo bất chấp các thiệt hại do những trận bão gần đây.

Các nhà khoa học lần đầu nhìn thấy xác ướp này đều nghĩ rằng đứa trẻ mới chỉ chết cách đó vài giờ, da vẫn đàn hồi tốt, trông chỉ là như đang ngủ một giấc ngủ dài.

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một thứ vũ khí bí mật được sử dụng không chỉ để ngăn chặn hàng tỷ con châu chấu đang gây hại cho mùa màng trên khắp thế giới mà còn tiêu diệt chúng hoàn toàn.

Đàn châu chấu từ Trung Quốc tràn sang đang phủ kín và phá hoại rừng tre, hoa màu ở các bản của huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Đối phó trước tình trạng những đàn châu chấu liên tiếp tàn phá mùa màng ở tỉnh Vân Nam, chính quyền Trung Quốc đã dùng UAV để phun thuốc trừ sâu.

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

Hôm 28-6, CNN đưa tin một đàn châu chấu sa mạc bay che khuất bầu trời ở thành phố Gurgaon khiến chính quyền thủ đô New Delhi (Ấn Độ) kế cận phải ra khuyến cáo cẩn trọng và nâng mức báo động lên cao.

Thời tiết thuận lợi, hoạt động giám sát mùa màng lỏng lẻo, đặc biệt là ở các vùng chiến sự và những thách thức do đại dịch COVID đã gây ra cuộc khủng hoảng châu chấu.

Nghe ⋅ 04:22

Đây là 1 trong 3 lễ hội đánh cá truyền thống ở Việt Nam còn lưu giữ được đến ngày nay. Lễ hội thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh.

Chú khỉ con khoảng 10 ngày tuổi mất mẹ vì người dân địa phương đầu độc bầy khỉ trưởng thành khi cho rằng chúng đang phá hoại mùa màng của họ. Cuối cùng, chỉ còn chú khỉ nhỏ này sống sót và được một con chó đang mang thai nhận nuôi.

Dịch châu chấu lan sang châu Á đang là nguy cơ lớn đe đoạ mùa màng tại nhiều nước châu Á. Trước tình hình khẩn cấp, 100 nghìn con vịt đã được huy động để tiêu diệt.

goto top