Tags: mưa rào và dông

Miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng trong vài ngày tới, trước khi đón đợt không khí lạnh tăng cường.

Nghe ⋅ 03:08

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, nhiều nơi mưa vừa đến mưa to và dông kèm tố, lốc, gió giật mạnh.

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn nằm trong khối không khí lạnh, trời không mưa nhưng vẫn rét, nhiệt độ thấp nhất toàn miền là từ 13-16 độ C.

Dự báo thời tiết 14/11: Trong hôm nay, cả ba miền đều có mưa rải rác, mưa rào và dông. Thủ đô Hà Nội mưa về đêm và sáng sớm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc nên trong 10 ngày tới các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời chuyển rét. Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ ngày có mưa rào và dông.

Không khí lạnh mạnh tràn về sẽ khiến toàn miền Bắc chuyển rét, Hà Nội tụt liền 9 độ kèm theo mưa rào.

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 12 đến 14/11, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu và lệch đông, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày vẫn có lúc có mưa và mưa rào nhưng nhìn chung mưa sẽ giảm và trưa chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ sẽ tăng dần ở Bắc Bộ, mỗi ngày 1-2 độ C và đạt mức nhiệt cao nhất khoảng 30-32 độ C vào ngày thứ 5 và thứ 6 (15 và 16/11).

Dự báo thời tiết 9/11: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhất có nơi dưới 14 độ.

Nghe ⋅ 01:33

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, từ đêm 7/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Từ đêm mai, Hà Nội có mưa rào và dông. Đêm 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất chỉ 18-20 độ.

Dự báo thời tiết 30/10, khu vực Bắc Bộ tiếp tục duy trì hình thái thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Dự báo thời tiết ngày 29/10, khu vực Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. Các khu vực còn lại trên cả nước rải rác có mưa rào và dông.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường trở lại nên từ chiều tối ngày mai (26/10), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, mưa dông. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng. Riêng Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng, từ chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết 25/10: Sau những ngày mưa gió, hôm nay miền Bắc mưa giảm hẳn, kéo theo nền nhiệt tăng lên. Vùng núi cảm giác hơi se lạnh, đồng bằng tiết trời mát mẻ.

Nghe ⋅ 02:06

Dự báo thời tiết 25/10, khu vực Bắc Bộ đã giảm mưa nhưng vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất do vài ngày trước mưa nhiều, với lượng mưa lớn kéo dài.

goto top