Tags: mức lương

Làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam đã kéo theo làn sóng 'nhảy việc' của các ứng viên giữa các nhà máy cùng ngành. Tại TPHCM, so với các ngành khác, ngành Sản xuất và Công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho rất nhiều vị trí cấp trung và cấp cao tại đây. Cấp quản lý ngành này có vị trí trả đến 8.000 USD, tương đương 185 triệu đồng/tháng.

Trong khi tiền đạo Brazil hét giá mức lương khủng để ở lại PSG thì lại xuất hiện thông tin Man Utd cũng muốn tham dự cuộc đua giành chữ ký của Neymar.

Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự 'Người được chọn' sẽ được lên sóng vào hè này trên VTV1 và VTV6.

2.000 doanh nghiệp thuộc 18 tỉnh, thành và 8 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. sẽ tham gia cuộc khảo sát nhằm đánh giá chính sách tiền lương, chi trả bảo hiểm xã hội (BHXH) cũng như các kiến nghị về mức lương tối thiểu vùng năm 2020.

Trên thế giới này, chỉ có một thứ không thay đổi, chính là 'sự thay đổi'. Vì vậy hãy học cách thay đổi bản thân, thay đổi suy nghĩ, nâng tầm năng lực lên cho xứng với tham vọng của chính mình.

Hơn 500 bác sĩ và hơn 150 sinh viên y khoa ở Quebec, Canada đã cùng ký vào một lá thư công khai phản đối việc tăng lương của chính họ.

Một công bố mới đây cho thấy các tài xế Uber và Lyft tại Mỹ có thể đang bị bóc lột sức lao động khi nhận một mức lương dưới mức tối thiểu. Sau khi trừ chi phí, lương của họ chỉ còn 1/3 số tiền thu về.

Jeff Bezos, người đang nắm giữ danh hiệu đáng tự hào 'tỉ phú giàu nhất thế giới', chỉ nhận được mức lương khiêm tốn 81.840 USD, gần như không thay đổi trong hai thập niên qua.

Phi công Vietnam Airlines hiện đang được nhận lương tháng bình quân 132,5 triệu đồng, tăng gần 11 triệu so với năm 2017. Những tiếp viên hàng không của hãng này cũng hưởng lương gần 29 triệu đồng/tháng.

Đó là thông tin thu được từ “Báo cáo thống kê lương toàn năm 2017” mà Cổng thông tin việc làm trực tuyến vừa công bố dựa trên phân tích số liệu trên VietnamWorks từ 1/1/2017 đến 31/12/2017.

Với mức lương của cán bộ, công chức hiện nay thì chỉ đủ xây mái nhà đơn sơ. Kể cả lên đến chức bộ trưởng, lương 20-30 triệu/tháng, cả đời cũng không thể có biệt phủ.

Theo Nghị quyết 70/2018/QH14 và Nghị định 157/2018/NĐ-CP, lương cơ sở và lương tối thiểu vùng sẽ tăng từ 1/7/2019 do đó các khoản tiền được hưởng trong chế độ thai sản cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Romania là thị trường tiềm năng cho một số sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam như trái cây nhiệt đới, thủy hải sản, càphê, hạt tiêu, hạt điều và thịt lợn, dù Romania có ngành chăn nuôi phát triển.

Tết đến xuân về, thay vì được xả hơi, dành thời gian cho gia đình, Đàm Vĩnh Hưng vẫn miệt mài chạy show. Người ta nói anh làm vì tiền, nhưng lý do mà nam ca sĩ hé lộ hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ…

Choáng với sự giàu có của CLB thủ đô nước pháp từ cầu thủ đến HLV trưởng...

Đây là nội dung đáng chú ý tại Dự thảo Nghị định quy định về mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang để thay thế cho Nghị định 72/2018/NĐ-CP. Theo đó, từ ngày 01/7/2019, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.390.000 đồng/tháng lên thành 1.490.000 đồng.

goto top