Tags: mức thuế

Bộ Thương mại Trung Quốc trước đó nói rằng các quan chức đàm phán của Trung Quốc và Mỹ vừa đạt được bước tiến đáng kể trong nhiều mục thảo luận trong cuộc đàm phán thương mại song phương mới nhất.

Washington mới đây đã tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khơi mào các mức thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/5 cho biết bộ này đang đề xuất quy định mới áp các mức thuế chống trợ giá đối với các mặt hàng nhập từ các nước hạ thấp giá đồng nội tệ so với đồng USD.

Việc đóng thuế thu nhập kiếm được trên Internet vẫn còn xa lạ với các kênh YouTube nhỏ, tự phát.

Trung Quốc hứng đòn thuế quan từ Mỹ và đồng minh châu Âu nhằm vào thép bánh xe.

Chỉ vài ngày sau khi mức thuế quan mới được áp lên hàng hóa từ Trung Quốc, cổ phiếu Apple và các nhà cung cấp đều sụt giảm mạnh.

Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định áp mức thuế 3,23% đối với thép tấm cán nguội do công ty thép POSCO (Hàn Quốc) sản xuất, giảm so với mức ghi trong quyết định ban đầu là 4,51%.

Các cuộc chiến thương mại đang dần đẩy nền kinh tế toàn cầu vào sự suy thoái, khi căng thẳng thương mại Mỹ-Liên minh châu Âu (EU) đang ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ thương mại trên thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 24/9, các nhà đàm phán Nhật Bản và Mỹ đang nỗ lực giải quyết các vấn đề khúc mắc nhằm đạt được đồng thuận về một thỏa thuận thương mại song phương trước thềm cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo hai nước.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương, cho biết vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Các chuyên gia nhận định đề xuất giao Chính phủ điều chỉnh mức thuế giao dịch bất động sản khi có biến động lớn là chưa hợp lý

Mỹ và Ấn Độ có thể ký một thỏa thuận thương mại giới hạn vào cuối tháng 9. Nhiều chuyên gia đánh giá động thái này có thể gây áp lực lớn với Trung Quốc.

Trung Quốc có thể đã thua trong thương chiến, cho dù 'quốc gia tỷ dân' chưa từng thừa nhận điều này, nhưng những dấu hiệu thua cuộc đang dần hiện rõ hơn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không thể đạt được 50-50 giữa hai bên.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông 'rất vui' trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra. Ông cũng khẳng định rằng việc Trung Quốc trở thành cường quốc đứng đầu thế giới 'sẽ không xảy ra' khi ông còn giữ cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Nghe ⋅ 02:39

Sau khi nhận được ý kiến của một số Bộ ngành, hiệp hội góp ý cho Dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 125/2017/NĐ-CP, Bộ Tài chính đề xuất giữ nguyên thuế suất đối với 10 mặt hàng và giảm thuế 4 mặt hàng.

goto top