Tags: mức thuế

Để sở hữu một chiếc xe siêu sang, đại gia Việt phải chi hàng chục tỷ đồng tiền thuế phí. Thuế phí gấp từ 3-4 lần giá xe nhập khẩu khiến dung lượng thị trường bị thu hẹp. Kỳ vọng về thị trường tiềm năng 'tan thành mây khói'.

Washington mới đây đã tăng thuế đánh vào 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc từ 10% lên 25%, khơi mào các mức thuế trả đũa từ Bắc Kinh.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/5 cho biết bộ này đang đề xuất quy định mới áp các mức thuế chống trợ giá đối với các mặt hàng nhập từ các nước hạ thấp giá đồng nội tệ so với đồng USD.

Tùy theo các thị trường phát hành mà iPhone 12 sẽ có giá bán khác nhau do có sự chênh lệch về tỷ giá, mức thuế nhập khẩu và các khoản chi phí khác.

Tesla, Volvo, Ford, Mercedes Benz đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ về thuế quan với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó yêu cầu hoàn trả kèm theo lãi suất của các khoản thuế trong công nghiệp phụ trợ.

Chỉ vài ngày sau khi mức thuế quan mới được áp lên hàng hóa từ Trung Quốc, cổ phiếu Apple và các nhà cung cấp đều sụt giảm mạnh.

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương, cho biết vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Washington đã khởi xướng trở lại cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vào năm 2018 bằng cách áp dụng mức thuế cao đối với một số nhóm hàng hóa của Trung Quốc do Bắc Kinh bị cáo buộc lạm dụng các thỏa thuận thương mại hiện tại giữa hai nước đối với chi phí của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15-9 cho hay ông chưa biết về phán quyết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến tranh chấp thương mại với Trung Quốc nhưng ông sẽ xem xét.

Nghe ⋅ 02:04

Các chuyên gia nhận định đề xuất giao Chính phủ điều chỉnh mức thuế giao dịch bất động sản khi có biến động lớn là chưa hợp lý

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không thể đạt được 50-50 giữa hai bên.

Chỉ vài tuần sau khi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA), phiên bản mới của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) có hiệu lực, Mỹ đã quyết định tái áp đặt mức thuế 10% đối với nhôm nhập khẩu từ Canada. Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, đây là bước đi cần thiết để bảo vệ ngành công nghiệp nhôm của nước này.

Ngày 6/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ áp đặt lại mức thuế quan 10% đánh vào nhôm thô của Canada bắt đầu từ ngày 16/8.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông 'rất vui' trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra. Ông cũng khẳng định rằng việc Trung Quốc trở thành cường quốc đứng đầu thế giới 'sẽ không xảy ra' khi ông còn giữ cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Nghe ⋅ 02:39

Tổng thống Mỹ cho biết Việc áp mức thuế cao với hàng hóa Trung Quốc đang khiến cho nhiều doanh nghiệp chuyển hoạt động sản xuất từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sang Việt Nam và các nước châu Á.

Đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền của Hàn Quốc đang thúc đẩy kế hoạch áp các mức thuế cao đối với người nước ngoài mua căn hộ vì mục đích đầu cơ tại nước này.

goto top