Tags: mưu sinh

'Anh tâm sự đi làm hôm anh gửi nhờ hàng xóm trông hộ, không nhờ được ai vì thương con nên anh mang cả con đi làm cùng mình. Cuộc sống mưu sinh đã vất vả là thế nhưng gương mặt người bố trẻ vẫn hiện lên nụ cười rạng rỡ dấu sau chút nhọc nhằn', nữ hành khách kể lại.

Trong đêm tối, những nữ phu cá âm thầm đội những mẻ cá nặng nhọc lên trên mình để mưu sinh kiếm kế sinh nhai. Trong sâu thẳm, đó không chỉ đơn thuần là nghề kiếm sống...

Bất kể thời tiết mưa hay nắng, hàng chục người đàn ông tuổi xế chiều lặng lẽ cặm cụi trên chiếc xe đạp thồ cũ kỹ để mưu sinh.

Khi chứng kiến cuộc sống xa hoa của các cầu thủ nổi tiếng đương thời, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh thấy 'vừa mừng vừa lo'.

Tính đến hôm nay là ngày thứ 10, người dân TP HCM đối mặt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C

Mình được ngắm rất nhiều cảnh đẹp của Tết. Đó là những vườn hoa đủ sắc màu, chợ quê ngày Tết rồi những người lao động nghèo mưu sinh trong đêm khuya nữa. Tất cả, rất đẹp, mình đã ghi lại hết rồi.

Nghe ⋅ 05:28

 Quyết định trở thành tài xế Grab đã đưa cuộc đời chị Cung Thị Vân Kiều sang một trang mới.

Nắng nóng gay gắt diễn ra suốt thời gian qua ở TP.HCM. Những 'người nhện' mưu sinh bằng nghề đu dây lau kính các tòa nhà cao tầng phải đối mặt với cực nhọc gấp bội phần.

Nam thanh niên giả vờ chở loa kẹo kéo đi mưu sinh để giao ma túy cho các dân chơi ở các quán karaoke, vũ trường.

Những giấc ngủ chưa bao giờ ngon giấc mỗi đêm và khi mùa đông đến, nó càng trở nên trằn trọc suốt năm canh. Đó chính là tình cảnh của những người 'vô gia cư' tại Hà Nội trong những ngày đông lạnh giá cuối năm này.

Suốt tuần qua tại Hà Nội tiết trời rét đậm, nhất là vào đêm và sáng sớm. Dọc các tuyến phố Thủ đô, những người lao động mưu sinh về đêm đã phải đốt lửa sửa ấm nhằm chống chọi lại cái lạnh thấu xương những ngày này.

Bất kể nắng mưa, từ sáng đến tối, hàng trăm phận người vẫn cặm cụi trên những 'núi rác' nồng nặc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đen ở bãi rác lớn nhất Đà Nẵng. Họ 'bới rác tìm cơm', kiếm từng đồng nuôi con học đại học.

Trong cái nắng nóng như thiêu đốt của những ngày cuối tháng 3, nhiều người lao động như công nhân vệ sinh môi trường, bán hàng rong, bán vé số dạo, lượm ve chai, công nhân xây dựng… vì miếng cơm, manh áo của mình và gia đình nên vẫn cần mẫn mưu sinh ngoài đường phố

Từ hai thập niên trước, nhiều người ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc rời quê hương lên Thủ đô kiếm sống. Những tòa nhà cao tầng sau đó đua nhau mọc lên, thế nhưng đằng sau sự thay đổi này cũng chất chứa nhiều nỗi niềm...

Danh ca Họa Mi tiết lộ quá khứ mưu sinh cơ cực tại Pháp những năm 1980. Đã 20 năm trôi qua, Họa Mi vẫn nhớ về căn bệnh hiểm nghèo của chồng cũ.

Chị Thu chia sẻ, bé gái là con thứ 2 của chị cùng chồng, hiện bé được gần 3 tháng tuổi. Vì con còn nhỏ không thể nào gửi nhà trẻ được nên buộc lòng phải đem con cùng nhau đi bán bánh mưu sinh.

goto top