Tags: nằm liệt

Mặc dù con gái đã 79 tuổi nhưng trong mắt cụ bà 97 tuổi, con gái bà có lẽ vẫn còn 'nhỏ', cần được quan tâm và chăm sóc như thuở nhỏ vậy.

Suốt nhiều năm qua, chị Phan Thị Tươi (xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội) phải bươn chải đủ nghề để có tiền chăm chồng mù lòa, bị tai biến nằm liệt giường và nuôi 2 đứa con ăn học. Gánh nặng kinh tế đè nặng lên đôi vai gầy cùng nỗi đau sâu thẳm trong trái tim dường như đã rút hết đi nguồn sinh lực của người đàn bà khốn khổ...

Một người phụ nữ 60 tuổi không có lựa chọn nào khác ngoài việc kéo người mẹ nằm liệt giường 100 tuổi trên một chiếc xe ngựa để tới ngân hàng rút tiền trợ cấp cho cụ bà.

Cha tai biến, mẹ ung thư não nằm liệt giường. Anh trai cũng bị phù tủy không thể di chuyển. Gánh nặng nghèo khó đè lên vai cô con gái 25 tuổi…

Bỗng dưng đổ bệnh, anh Mạnh đi thăm khám khắp nơi nhưng không phát hiện ra bệnh gì. Trước khi rơi vào hôn mê, anh Mạnh nắm chặt tay người mẹ già gào khóc: 'Mẹ cứu con với mẹ ơi, nhờ bác sĩ cứu con với con sắp chết rồi mẹ ơi'.

Bố mất sớm, mẹ bị viêm màng não, vôi não dẫn đến bại liệt phải nằm một chỗ. Bà ngoại lại bị bệnh chỉ nặng 25kg. Hai bé trai sinh đôi mới 10 tuổi ở Hà Tĩnh phải sống trong cảnh đói nghèo.

Bò giống cấp cho người nghèo theo chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất đã nằm liệt ngay sau khi người dân đưa ra cổng trụ sở UBND.

Hai vợ chồng già và người con bị bệnh sống trong căn nhà xập xệ, mùa nắng khổ vì nóng, mùa mưa còn khổ cực hơn nhiều!

goto top