Tags: năng lượng hạt nhân

Theo TASS, ngày 25/5, Nga đã hạ thủy thành công tàu Ural - chiếc tàu phá băng chạy năng lượng hạt nhân có thể phá lớp bằng dày tới trên 3m.

Mặc dù có nhiều vụ thử không thành công, tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân của Nga với tầm bắn không giới hạn sẽ sẵn sàng tác chiến trong vòng sáu năm tới.

Tàu tuần dương chạy năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga thuộc Dự án 1144 (lớp Kirov) sẽ quay trở về Hải quân vào năm 2022 sau quá trình hiện đại hóa.

Một quan chức thuộc Cơ quan Năng lượng Hạt nhân Iran tiết lộ nước này hiện không phải chịu bất kỳ giới hạn nào trong hoạt động làm giàu uranium.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đã đề nghị bán vũ khí siêu thanh cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp cuối cùng của họ tại Nhật Bản.

Truyền thông Mỹ vừa gây bất ngờ khi đăng tải hình ảnh về chiếc máy bay tàng hình siêu bí mật TR-3B Black Manta đang âm thầm thử nghiệm.

Chỉ tính riêng năm 1979, vụ rò rỉ hơn 1000 tấn chất thải phóng xạ ra môi trường thực sự là thảm họa Mỹ phải đối mặt đến tận ngày nay.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bước vào vùng nguy hiểm khi cho phép các công ty Mỹ chia sẻ thông tin nhạy cảm về năng lượng hạt nhân cho Saudi Arabia.

Lần đầu sau 28 năm, Hải quân Nga sẽ nhận thêm 6 tàu ngầm mới, trong đó có tới 4 chiếc tàu ngầm hạt nhân. Vào năm 1992, Hải quân Nga đã nhận được số tàu ngầm tương tự.

Nghe ⋅ 02:05

Bất chấp việc ngành công nghiệp hạt nhân trong nước đang gặp giai đoạn khó khăn, Mỹ vẫn tìm cách đưa các lò phản ứng hạt nhân lên Sao Hỏa và Mặt Trăng.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry đã phê duyệt ủy quyền việc bán công nghệ điện hạt nhân và hỗ trợ trong vấn đề này cho Arab Saudi, theo Reuters.

Thiết bị không người lái Poseidon có thể sẽ được Nga đưa vào vận hành sớm hơn những gì người Mỹ dự báo.

Hôm 13-8, Moscow tuyên bố đang giành chiến thắng trong cuộc đua chế tạo vũ khí hạt nhân thế hệ mới.

Điện Kremlin cho biết, năm nhà khoa học hạt nhân đã thiệt mạng trong một vụ nổ xảy ra tại một căn cứ bí mật ở miền Bắc nước Nga đều là những người hùng, tuy nhiên Moscow không xác nhận vụ nổ này có liên quan đến chương trình tên lửa siêu thanh của Nga.

Trung Quốc đang phát triển loại tàu phá băng năng lượng hạt nhân khổng lồ 33.000 tấn. Nhiều nhà phân tích đánh giá phương tiện này sẽ giúp 'mở đường' cho Trung Quốc hướng tới Bắc Cực.

goto top