Tags: năng lượng sạch

Dòng xe biểu trưng cho chiến lược Dịch chuyển Thông minh của Nissan - Nissan LEAF sẽ có mặt tại Úc, Hong Kong, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan trong năm 2018.

Ý tưởng ô tô nổi trên mặt nước của kỹ sư Hideo Tsurumaki bắt nguồn từ thảm họa kép động đất, sóng thần tấn công miền Đông Bắc Nhật Bản vào ngày 11-3-2011, nhấn chìm nhiều xe cộ.

Tốc độ tăng trưởng GDP đặt ra các yêu cầu về năng lượng phục vụ phát triển và bên cạnh các nguồn năng lượng truyền thống thì năng lượng sạch đang được xem là xu thế.

Hàn Quốc sẽ xây dựng một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới, tại hồ nhân tạo Sihwa ở thành phố Ansan thuộc tỉnh Gyeonggi để sản xuất điện từ nguồn năng lượng sạch.

Trước việc EU chủ trương cấm các xe sử dụng động cơ diesel vào năm 2025 hoặc 2030, các nhà sản xuất đã nhanh chóng lên chiến lược phát triển các dòng xe hybrid, xe điện đế đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngân hàng Thế giới sẽ ngưng tài trợ cho các dự án dầu và khí đốt trong vòng 2 năm

Na Uy đang mở ra một cuộc cách mạng về máy bay chạy bằng điện khi đưa vào thử nghiệm máy bay chạy bằng điện hai chỗ.

Ngày 7-6-2018 tại Hà Nội, Hội nghị điện gió tại Việt Nam đã được tổ chức với sự hợp tác của Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch, Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ).

Trung Quốc hiện áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người dân sử dụng các loại xe hơi năng lượng mới để giảm áp lực đối với môi trường.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc mới đây cho biết, doanh số bán ô tô năng lượng sạch ở nước này đang đạt tốc độ tăng trưởng ngoạn mục.

Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng sạch.

goto top