Tags: nắng nóng

Các hộ trồng đào tại làng Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng đang đứng 'ngồi không yên' khi hàng nghìn gốc đào đã bung hoa trước Tết âm lịch do nắng nóng suốt tuần qua.

Dự báo, đến ngày 27/5, nắng nóng ở miền Bắc và Bắc trung Bộ chấm dứt. Các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng chùng xuống và kết thúc muộn hơn khoảng 1 ngày.

Hôm nay (26-5), nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Theo dự báo, chỉ số tia UV tại Hà Nội ở mức 11, mức nguy hiểm.

Tình huống thời tiết cực đoan, mùa đông không lạnh, nắng ấm kéo dài khiến hoa đào bung nở trước Tết Nguyên đán cả nửa tháng, người nông dân đối diện vụ mùa thất thu.

Bão Phanfone đổ bộ miền Trung Philippines hôm 25-12 mang theo mưa to gió lớn phá hủy nhà cửa và khiến nhiều khu vực bị mất điện, gây lũ lụt trong ngày Giáng sinh.

Bịt kín thì chống nắng cho mình là đúng rồi, nhưng còn những người xung quanh thì sẽ tỏ ra sợ hãi lắm đó.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng từ ngày 24/5.

Một người đàn ông Australia đã nấu chín miếng thịt lợn 1,5kg khi đặt nó trong ô tô dưới cái nắng gay gắt.

Chỉ vì một phút bất cẩn trong việc đốt rác trong vườn dưới nắng nóng 40 độ C, Thành đã vô tình gián tiếp gây ra đám cháy 67 ha rừng Hồng Lĩnh.

Đang mang thai giữa thời tiết nóng, tôi ngủ không được, cả đêm dậy liên tục để rửa mặt, lau mát. Tôi muốn mua chiếc máy lạnh nhưng anh cứ bàn ra.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa cho biết khu vực phía Nam vẫn còn nắng nóng nhưng sẽ xuất hiện mưa vào chiều tối.

Các căn cứ quân sự của Mỹ tại bang Florida và Arizona có thể phải hứng chịu cái nóng hơn 38 độ C liền 4 tháng/năm trong nhiều thập kỷ tới nếu lượng khí thải carbon không được cắt giảm.

Hàng chục đám cháy rừng bùng phát trên khắp khu vực phía Đông Australia ngày 8/11, bủa vây nhiều khu dân cư và gián đoạn tuyến giao thông huyết mạch kết nối nhiều thành phố lớn ở vùng ven biển Thái Bình Dương tại nước này.

Những trận mưa rào sau bao ngày nắng nóng có thể khiến người ta thấy dịu mát và dễ chịu hẳn đi. Nhưng hãy coi chừng, sự thay đổi thời tiết như vậy hoàn toàn có thể khiến bạn bị bệnh đấy.

Cơn mưa lớn vào giữa trưa giúp giảm tình trạng nắng nóng tại Thừa Thiên - Huế.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, tối 23/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc.

goto top