Tags: Nắng nóng

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/5), có mưa rào và dông rải rác nhiều nơi. Đồng thời, tiếp tục cảnh báo lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá và lũ quét tại một số địa phương.

Những ngày này, thời tiết Sài Gòn thật khiến người ta mỏi mệt và giảm rất nhiều năng lượng bởi nhiệt độ tăng cao. Với sức nóng kinh khủng như thế này thì chỉ có những món giải nhiệt như bánh flan đá, sinh tố, trà sữa... mới khiến người ta phần nào phấn chấn, khỏe khoắn trở lại.

Các tỉnh miền Bắc chỉ còn mưa rải rác một vài nơi vào buổi sáng, đến trưa chiều, trời hửng nắng khi nhiệt độ tăng thêm 1-3 độ C.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm nay (26/5), các tỉnh miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, tiềm ẩn nguy cơ về dông, lốc, sét, mưa đá, lũ, lũ quét.

Dự báo, đến ngày 27/5, nắng nóng ở miền Bắc và Bắc trung Bộ chấm dứt. Các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng chùng xuống và kết thúc muộn hơn khoảng 1 ngày.

Nắng nóng lên đến 37 độ, người dân Sài Gòn đã không khỏi mệt mỏi, ngột ngạt, thậm chí là bỏng da mỗi khi ra đường. Nhiều hàng quán nhanh chóng sử dụng vòi xịt nước để giảm nhiệt vào giữa trưa.

Trưa ngày 5-3, rất đông người dân TP Đà Nẵng đã tập trung tại cầu Thuận Phước và bán đảo Sơn Trà để hy vọng được tận mắt nhìn thấy tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ.

Hôm nay (26-5), nắng nóng tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Theo dự báo, chỉ số tia UV tại Hà Nội ở mức 11, mức nguy hiểm.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 25/5, thời tiết nắng nóng, chiều tối có mưa và dông rải rác. Hà Giang và cao Bằng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Miền Bắc tiếp tục đà tăng nhiệt, toàn vùng tăng thêm 2-3 độ C, cao nhất tại Tây Bắc Bộ vượt mức 36, Thủ đô Hà Nội nắng nóng khoảng 33-34 độ.

Thời tiết thế giới ngày càng trở nên cực đoan, khi cùng một thời điểm Mỹ phải hứng chịu đợt giá rét kỷ lục đi kèm một trận 'bom băng tuyết', còn người Australia lại đang chật vật vì nắng nóng khiến nhựa đường tan chảy.

Bịt kín thì chống nắng cho mình là đúng rồi, nhưng còn những người xung quanh thì sẽ tỏ ra sợ hãi lắm đó.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng trên diện rộng sẽ trở lại với khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 24/5 và kéo dài từ 2-3 ngày. Bên cạnh đó, có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở tại Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3.

Hôm nay (27/9), nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa rào và dông về chiều tối và đêm; ngày nắng thời tiết oi bức, nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng từ ngày 24/5.

goto top