Tags: năng suất

Tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều mô hình thâm canh lúa thích ứng biến đổi khí hậu, từng bước chuyển tư duy SX đảm bảo an ninh lương thực sang SX hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ.

Với sự hỗ trợ từ “Chương trình đổi mới công nghệ Quốc gia đến năm 2020” của Bộ Khoa học và Công nghệ, sản phẩm dầu dừa tinh khiết (VCO) từ dừa tươi chất lượng cao được sản xuất ra đã đạt tiêu chuẩn quốc tế, qui mô công nghiệp năng suất 5 triệu lit/năm.

Về việc củ cải bị đổ bỏ, lãnh đạo Cục Trồng trọt cho biết, thời vụ đầu năm, giá bán trung bình từ 6.000 - 8.000 đồng/kg, mỗi héc ta cho doanh thu 500 triệu đồng cho một lứa thu hoạch. Hộ nào thắng liên tục, doanh thu có thể lên tới hàng tỉ đồng.

Những năm qua, khi giá cà phê lao dốc khiến người nông dân Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng đối với những hộ trồng xen canh các loại cây ăn quả trong vườn cà phê thì thu nhập vẫn ổn định.

Vào mùa lấy mật, nếu thời tiết thuận lợi, cứ 4-5 ngày là người nuôi ong được quay mật một lần và thu về tiền triệu mỗi ngày.

Microsoft mới thực hiện một cuộc khảo sát và kết quả là các phát minh kỹ thuật số không giúp năng suất công việc tăng lên. Một số có thể đem lại tác động tiêu cực, ví dụ như những đoạn video về mèo trên Facebook.

Tối 15-2 (30 Tết), tại Tân Cảng-Cát Lái (quận 2, TP.HCM), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc quân chủng hải quân đã phát lệnh làm hàng đầu xuân Mậu Tuất 2018.

Tập đoàn Trường Tiền vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu với đối tác CreveTec, Vương quốc Bỉ.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, hiện tượng El Nino sẽ tiếp tục kéo dài trong suốt năm 2019, điều này không chỉ làm giảm năng suất và chất lượng mía trong vụ ép 2018 - 2019 mà còn làm sụt giảm diện tích, sản lượng mía vụ 2019 - 2020.

Tối 15-2 (30 Tết), tại Tân Cảng – Cát Lái (quận 2, TP.HCM), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn thuộc Quân chủng Hải quân đã phát lệnh làm hàng đầu xuân Mậu Tuất 2018.

GS Kenichi Ohno, Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS), Nhật Bản đã phải thốt lên: “Ở Việt Nam, vấn đề là có quá nhiều hội thảo, hội nghị, báo cáo... và quá ít hành động”.

Ở vùng trồng lúa Nam bộ, tùy theo điều kiện địa hình, thổ nhưỡng, chế độ thủy văn đã định hình các tiểu vùng SX, bố trí cơ cấu giống lúa thích nghi.

Trong giai đoạn 2021 - 2030, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng từ xu hướng tăng trưởng kinh tế thế giới và các yếu tố tác động trong nước. Trong đó, các yếu tố thuận lợi và bất lợi đan xen nhau.

Tại nhiều tỉnh như Hoà Bình, Hà Giang, người dân đang có nguồn thu nhập khá từ việc nuôi giống cá chiên 'khủng' từng được ví như 'quái ngư' một thời.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Doãn Mậu Diệp cho biết, thời gian tới, chúng ta cần quan tâm hơn đến công tác dự báo thị trường lao động. Bộ LĐTB&XH đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiên cứu, dự báo về việc làm và thị trường lao động nhằm tìm ra những chính sách phù hợp để bảo đảm việc làm cho người lao động.

Vinataba: 'Nếu năng suất lao động tăng hơn so với thực hiện thì không tính nhưng năng suất lao động kế hoạch giảm so với thực hiện thì phải giảm trừ mức tiền lương bình quân'...

goto top