Tags: nền kinh tế

Cần có sự chủ động, tham gia tích cực của chính cộng đồng doanh nghiệp trong các hành động, hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Trong gần hai thập kỷ lãnh đạo đất nước, Tổng thống Putin đã “chèo lái” con thuyền nước Nga trở lại vị thế của một cường quốc đứng đầu thế giới với nhiều thành tựu đáng nể và điều đó đã thể hiện cụ thể bằng số phiếu ủng hộ mà người dân Nga dành cho ông.

Pakistan và Nepal từng từ chối các khoản vay hạ tầng của Trung Quốc để chuyển sang dùng các nguồn tài trợ khác

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ năm 2019 (VBF 2019), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ ghi nhận và đề cao vai trò của doanh nghiệp để phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Sự khác biệt giữa Mỹ-Trung bắt nguồn từ hệ thống và cấu trúc, nhưng chỉ cần có sự linh hoạt và thỏa hiệp, hai cường quốc này có thể hợp tác cùng định hình lại trật tự thế giới.

Tạp chí National Interest đánh giá, Hà Nội sẽ là địa điểm mang tính biểu tượng rất lớn, đáp ứng ba tiêu chí quan trọng cho một kết quả thành công cho Hội nghị Trump-Kim.

Chuyển động của kinh tế Nga 6 năm qua rất tích cực, dù có bị cấm vận, kinh tế Nga hiện mạnh hơn nhiều khi ông Putin bước vào nhiệm kỳ 3...

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/6 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng giảm trong bối cảnh căng thẳng đe dọa tới triển vọng nền kinh tế Mỹ.

Sáng 25/6 tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp gia đình Việt Nam 2019 với chủ đề 'Thực trạng và giải pháp chuyển giao kế nghiệp thành công'.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, thành tựu lớn nhất của ông trong gần hai thập kỷ lãnh đạo nước Nga chính là sự phát triển về kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân.

Giám đốc Grab Việt Nam cho rằng nếu Grab bị định danh như một công ty taxi sẽ là một bước lùi của Việt Nam trong trong kỷ nguyên 4.0 đồng thời cả tài xế và khách hàng sẽ lâm vào cảnh 'thiệt đủ đường'.

S&P 500 đang ở mức kỷ lục nhưng các nhóm ngành có liên quan nhiều tới nền kinh tế đang phát ra tín hiệu cảnh báo về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Thậm chí khi Liên minh châu Âu (EU) và Nga vừa gia hạn trừng phạt lẫn nhau, Thủ tướng Pháp Eduard Philippe vẫn cho rằng các biện pháp cấm vận này không lâu dài, có thể nhanh chóng được dỡ bỏ.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc thông báo nước này sẽ quyết định có gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm nay hay không.

Rạng sáng 9-3 (giờ Việt Nam), lễ ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ chính thức diễn ra tại Santiago, Chile, mở ra một trang mới cho tiến trình hội nhập và hợp tác đa phương giữa các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản không có thông tin nào về chuyến thăm của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

goto top