Tags: nền kinh tế

WB cảnh báo, nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, Ukraine phải mất hơn 50 năm để đạt được mức thu nhập của Ba Lan ở thời điểm hiện tại.

Luật cấm người uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông đã làm 'nở rộ' dịch vụ chở người say rượu, bia ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Đây được xem là một nghề 'hái' ra tiền ở thành phố này với thu nhập trung bình hằng tháng của một 'xế' vào khoảng 12.000 Nhân dân tệ (NDT - tương đương 1.742 USD).

Loạt thành tích ngoại giao chưa giúp ích gì nhiều cho nền kinh tế Nga, theo trang WSJ.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phát đi cảnh báo nghiêm túc về những rủi ro chờ đợi phía trước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Hôm 24-5, Reuters đưa tin thủ tướng Ấn Độ - Narendra Modi, người vừa chiến thắng vang đội trong cuộc tổng tuyển cử để tiếp tục làm thủ tướng nhiệm kỳ 2, đã chủ trì các cuộc thảo luận thành lập một nội các mới để vực dậy nền kinh tế và giải quyết các vấn đề thách thức khác.

Đó là tiêu đề của một bài viết đăng trên trang CNN mới đây. Bài viết dẫn số liệu từ báo cáo của Viện Tài chính Quốc tế (IIF) khẳng định nợ toàn cầu trong quý III năm 2019 đã chạm mốc kỷ lục, lên đến hơn 300% tổng GDP, vượt đỉnh cũ năm 2016. Thực tế này đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính trong tương lai gần.

Lượng đầu tư của Nga vào trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng tháng thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh Fed liên tục hạ lãi suất đồng bạc xanh.

Các cuộc chiến thương mại không hề dễ chiến thắng như Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố trên Twitter.

Nếu Trung Quốc ban lệnh cấm đối với iPhone thì hệ quả mang lại sẽ mất nhiều hơn là được.

Ngày 17/1, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Bắc Kinh Nicolas Chapuis cảnh báo khối này sẽ kiện thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu thỏa thuận này gây rối loạn thị trường và làm phương hại tới các doanh nghiệp của EU.

South China Morning Post cho rằng: Mọi chiến thắng đều chỉ là nhất thời. Sau cùng, tất cả đều thua cuộc.

Châu Á chiếm 60% dân số thế giới, là khu vực sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu nhiều nhất thế giới. Đây cũng là nơi có hoạt động đầu tư và thương mại sôi động nhất thế giới. Châu Á đang bước vào kỷ nguyên thịnh vượng và gắn kết, bất chấp sự đe dọa nào từ bên ngoài.

Giá vàng hôm nay 17/1 trên thị trường thế giới treo cao trên ngưỡng 1.550 USD/ounce bất chấp Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận thương mại lịch sử và nhiều tin tốt đến từ nền kinh tế Mỹ.

Theo VEPR, Việt Nam sẽ phải nỗ lực để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,8% và lạm phát dưới 4% do những bất ổn chính trị trên thế giới có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế trong nước.

Việc tăng thêm thuế trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang sẽ dẫn tới việc loạt cửa hàng bán các sản phẩm thuộc ngành hàng 'mềm' (như may mặc, dệt may, da giầy) phải dừng hoạt động.

goto top